Liên kết web
Thăm dò

null Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần từ 25/4/2022 đến 01/5/2022

Tin tổng hợp
Thứ hai, 16/05/2022, 10:22
Màu chữ Cỡ chữ
Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần từ 25/4/2022 đến 01/5/2022

Trong tuần qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số, đã chủ trì Phiên họp thứ Hai của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Quý I và xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tập trung triển khai trong Quý II năm 2022 và thời gian tới.

Bộ Công Thương thực hiện Chuyển đổi số từ rất sớm, đến nay, Bộ đã có 45% dịch vụ công kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia và kết nối 16/60 thủ tục hành chính với cơ chế một cửa quốc gia với Bộ Tài chính. Thực hiện vai trò đầu mối, Bộ Công Thương đã chủ động phối hợp cùng các cơ quan Bộ, ngành, địa phương, các sàn thương mại điện tử lớn triển khai kết nối và hỗ trợ bán hàng, tiêu thụ nông sản trên nền tảng số. Cùng với thương mại điện tử, Bộ Công Thương cũng phát huy vai trò của hệ thống Thương vụ nên đã thúc đẩy việc tiêu thụ hàng hóa, đặc biệt là hàng nông sản, đặc sản vùng miền đến các thị trường để tận dụng cơ hội từ các FTA.

Cổng Thông tin Điện tử Bộ Công Thương tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần từ ngày 25/4/2022 đến ngày 01/5/2022 và gửi đến bạn đọc.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2022

Chiều 29/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2022 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ. Cùng dự họp báo có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan và nhiều cơ quan báo chí. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cùng đại diện một số đơn vị trong Bộ tham dự họp báo.

Trả lời vấn đề báo chí đặt câu hỏi liên quan đến Bộ Công Thương Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết: Trong thời gian gần đây, vấn đề năng lượng nói chung và xăng dầu nói riêng có sự xáo trộn lớn do tình hình địa chính trị, đặc biệt là cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine diễn biến phức tạp, khó lường. Tại Việt Nam hiện nay, việc cung ứng xăng dầu từ nguồn sản xuất trong nước tại 2 nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn và Bình Sơn chiếm tới 70-75%  tổng nhu cầu xăng dầu tiêu thụ nội địa. Như vậy, chúng ta chỉ nhập khẩu 25-30% lượng xăng dầu.

Ngay từ tháng 1/2022,  Bộ Công Thương đã chủ động yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu tăng nhập khẩu để bù vào lượng xăng dầu thiếu hụt do việc giảm công suất của Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn. Vì vậy trong quý I/2022 đã đảm bảo đủ nguồn cung xăng dầu phục vu cho hoạt động sản xuất kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng.

Chi tiết xem tại đây

Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế, Thương mại, Công nghiệp Nhật Bản ký kết Bản ghi nhớ hợp tác ngăn ngừa gián đoạn chuỗi cung ứng

Kinh tế toàn cầu đang đứng trước những rủi ro hiện hữu về đứt gãy nguồn cung các loại nguyên vật liệu chiến lược do ảnh hưởng từ xung đột ở nhiều nơi trên thế giới, căng thẳng thương mại, chủ nghĩa bảo hộ và khó khăn của chuỗi vận tải. Trong bối cảnh đó, Bộ Công Thương Việt Nam đã tích cực trao đổi với nhiều Bộ đối tác ở nước ngoài, trong đó có Bộ Kinh tế, Thương mại, Công nghiệp Nhật Bản để thiết lập cơ chế hợp tác nhằm duy trì sự liên kết, bảo đảm chuỗi cung ứng.

Sau khi thống nhất về nội dung cũng như thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và Ngài Hagiuda Koichi, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại, Công nghiệp Nhật Bản đã ký kết theo hình thức luân chuyển Bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế, Thương mại Công nghiệp Nhật Bản về hợp tác ngăn ngừa gián đoạn chuỗi cung ứng.

Ngày 01 tháng 5 năm 2022, nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đến Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh và Ông Hirose Naoshi, Thứ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại, Công nghiệp Nhật Bản đã chính thức trao đổi Bản ghi nhớ đã được ký kết nêu trên trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida Fumio.

Chi tiết xem tại đây

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong ngành Công nghiệp và Thương mại

Sáng 27/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số, đã chủ trì Phiên họp thứ Hai của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Quý I và xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tập trung triển khai trong Quý II năm 2022 và thời gian tới. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham dự và phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại phiên họp, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết từ tháng 4/2021, Bộ Công Thương đã thành lập Ban chỉ đạo Chuyển đổi số của Bộ, Ban hành kế hoạch hành động đồng thời tái chỉ đạo Đề án và Dự án theo Kế hoạch đầu tư công. Theo Bộ trưởng, chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực Thương mại và Công nghiệp. Thương mại điện tử được ghi nhận là một trong những lĩnh vực tiên phong của nền Kinh tế số, với mức tăng trưởng cao và đồng đều khoảng 25-30% trong 10 năm vừa qua.

Đến nay, Việt Nam đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á về thương mại điện tử. Đặc biệt, trong 2 năm đại dịch, thương mại điện tử vẫn giữ mức tăng trưởng 2 con số, góp phần tháo gỡ khó khăn trong xúc tiến tiêu thụ và lưu thông hàng hoá giữa đại dịch.

Chi tiết xem tại đây

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tham gia đoàn công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại tỉnh Sóc Trăng

Chiều 27/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đi khảo sát thực tế khu quy hoạch cảng Trần Đề tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Cùng đi với Thủ tướng Phạm Minh Chính có Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương; Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn.

Tại đây, Thủ tướng đã nghe báo cáo về kết nối giao thông khu vực ĐBSCL đến cảng biển Sóc Trăng, quy hoạch chi tiết bến cảng Trần Đề-cảng biển Sóc Trăng...

Cũng trong chiều 27/4, Thủ tướng và đoàn công tác đã tới thị sát công trường xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1, tại xã Long Đức, huyện Long Phú.

Thị sát tại công trường, Thủ tướng bước đầu tìm hiểu về những khó khăn, vướng mắc tại dự án. Trao đổi với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan và động viên đội ngũ cán bộ, công nhân, Thủ tướng nhấn mạnh  tinh thần tự lực, tự cường trong khắc phục các khó khăn, vướng mắc, tìm ra hướng xử lý với dự án trong thời gian tới.

Chi tiết xem tại đây

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Công nghiệp tương lai Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 26 tháng 4 năm 2022, tại khách sạn Lotte, Hà Nội, Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) đã phối hợp cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Công nghiệp tương lai Việt Nam – Hàn Quốc”.

Đây là diễn đàn được tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu thúc đẩy và mở rộng giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như tìm kiếm lĩnh vực hợp tác trong tương lai nhân dịp kỉ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Tham dự diễn đàn có Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Ông Nguyễn Vũ Tùng, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, Ông Yu Jeong Yeol, Chủ tịch KOTRA, Hàn Quốc, đại diện các cơ quan, bộ ngành liên quan cùng gần 300 doanh nghiệp đến từ Việt Nam và Hàn Quốc.

Chi tiết xem tại đây

Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường hợp tác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tận dụng ưu đãi từ các hiệp định FTA

Ngày 28/4/2022, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi làm việc với ông Yu Jeoung Yeol - Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA). Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương: Cục Xúc tiến thương mại, Cục Công nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ thị trường Châu Á – Châu Phi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, hiện nay Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với dổng số vốn đầu tư lũy kế đến hết tháng 3/2022 đạt 78,6 tỷ USD. Việt Nam và Hàn Quốc cần tăng cường hợp tác hơn nữa nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tận dụng tốt các ưu đãi từ Hiệp định RCEP cũng như hiệp định VKFTA, coi đây là một công cụ góp phần hoàn thành mục tiêu đưa kim ngạch song phương đạt 100 tỷ vào năm 2023.

Chi tiết xem tại đây

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải thăm và làm việc tại nhà máy Honda Việt Nam

Ngày 28/4/2022, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã có chuyến thăm và làm việc tại Trụ sở của Công ty Honda Việt Nam. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện các đơn vị của Bộ Công Thương: Cục Công nghiệp, Vụ Tài chính và Đổi mới doanh nghiệp, Vụ Kế hoạch, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi.

Cùng tham gia buổi làm việc còn có lãnh đạo Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), ông Daiki Mihara - Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Honda Việt Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua mặc dù gặp rất nhiều những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thứ trưởng cho biết, Bộ Công Thương chia sẻ với những khó khăn và lo lắng mà Honda Việt Nam đã và đang phải đối mặt. Ngành công nghiệp ô tô, xe máy của Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế, Chính phủ Việt Nam đã, đang và sẽ có những chính sách phù hợp giúp cho ngành phát triển. Bộ sẽ tiếp tục đồng cùng Honda Việt Nam trong những hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chi tiết xem tại đây

Ngành logistics phát triển bứt phá vượt qua khó khăn, phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19

Ngày 28/4/2022, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo "Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics" do Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải và Báo Công Thương tổ chức. Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân tham dự sự kiện và phát biểu khai mạc.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đánh giá cao việc Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương đã phối hợp với Báo Công Thương để tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics”. Chủ đề của Hội thảo mặc dù không mới, nhưng là yếu tố then chốt, là vấn đề tiên quyết cần giải quyết nếu muốn ngành logistics có thể phát triển bứt phá, đạt được vị trí xứng tầm với tiềm năng phát triển của ngành, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế đang thích ứng, vượt qua khó khăn, phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19.

Chi tiết xem tại đây

Thứ trưởng Đặng Hoàng An làm việc với Đại sứ Singapore tại Việt Nam

Sáng ngày 29 tháng 4 năm 2022, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã có buổi làm việc với ngài Jaya Ratnam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có đại diện của các đơn vị của Bộ Công Thương, bao gồm: Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững; Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An đánh giá cao đề xuất của Singapore trong việc thúc đẩy hoạt động hợp tác năng lượng giữa hai nước. Trong thời gian qua, hai nước cũng đã có nhiều cơ hội trao đổi tại các diễn đàn năng lượng song phương, đa phương. Việt Nam luôn quan tâm đến chuyển đổi năng lượng, hướng tới năng lượng xanh và phát triển bền vững vì vậy luôn sẵn sàng hợp tác, học hỏi kỹ thuật mới từ các nước để đảm bảo được nhu cầu năng lượng trong nước.

Chi tiết xem tại đây

Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đến năm 2030

Với mục tiêu phát triển xuất nhập khẩu bền vững với cơ cấu cân đối, hài hoà, phát huy lợi thế cạnh tranh, lợi thế so sánh, phát triển thương hiệu hàng hoá Việt Nam, nâng cao vị thế quốc gia trong chuỗi giá trị toàn cầu, là động lực của tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững, Bộ Công Thương đã xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ban hành Quyết định số 493/QĐ-TTg ngày 19/4/2022 phê duyệt Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030.

Việc thực hiện Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa được thực hiện trên ba quan điểm cơ bản xuyên suốt.

Chi tiết xem tại đây

Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2022), 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 71 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951-14/5/2022), ngày 28/4, tại Tổng Công ty giấy Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Trần Quang Huy, Cục trưởng Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường công nghiệp - Bộ Công Thương Tô Xuân Bảo; Các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn thuộc Khối thi đua các Công đoàn ngành Trung ương.

Chi tiết xem tại đây

Các hoạt động xúc tiến thương mại

Kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia hoạt động Thương mại điện tử tại Quảng Ninh - Hội chợ OCOP 2022

Sáng ngày 29/4/2022, tại Quảng Ninh, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh tổ chức “Hội nghị kết nối, hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp thương mại - dịch vụ tham gia hoạt động Thương mại điện tử tại Quảng Ninh”. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 diễn ra từ ngày từ 28/4 đến 3/5/2022. 

Tham dự Hội nghị có ông Đặng Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số; bà Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo các sàn thương mại điện tử trong nước, các đơn vị cung ứng dịch vụ thương mại điện tử, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân tham gia hoạt động tại hội chợ…

Chi tiết xem tại đây

Xúc tiến xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam tại Hội chợ kinh doanh và đầu tư quốc tế IMEX-Madrid 2022 tại Tây Ban Nha

Từ ngày 19 đến 20 tháng 4 năm 2022, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã tổ chức 01 gian hàng tại Hội chợ kinh doanh và Đầu tư IMEX-Madrid năm 2022 tại Thủ đô Madrid, Cộng đồng tự trị Madrid của Tây Ban Nha để giới thiệu về môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam đến các tổ chức, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp địa phương vùng Madrid, và đồng thời quảng bá xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh như: nông sản, rau quả, thủy sản, gạo, cà phê, hạt tiêu, hạt điều, thanh long, dệt may, da giày, đồ gỗ nội thất, kim khí gia dụng,… 

Nhằm kết nối giao thương với cộng đồng doanh nghiệp vùng Madrid, Thương vụ đã tiếp xúc làm việc trực tiếp với một số hiệp hội ngành hàng và khoảng 40 doanh nghiệp nhập khẩu của vùng Madrid để hỗ trợ kết nối giao thương và cung cấp các thông tin xúc tiến thương mại, bao gồm: danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam năm 2020, danh sách các doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu các ngành hàng thủy sản, đồ gỗ - thủ công mỹ nghệ, hàng nhựa,… và các hoạt động hội chợ triển lãm quốc tế tổ chức tại Việt Nam trong năm 2022.

Chi tiết xem tại đây

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ khai giảng chương trình tập huấn định kỳ cho các doanh nghiệp Bỉ và EU về thị trường Việt Nam

Để chào mừng ngày thống nhất đất nước và Quốc tế lao động, ngày 27 tháng 4 năm 2022, tại Trụ sở Thương vụ, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU đã phối hợp với Liên minh Bỉ - Việt (BVA) khai giảng chuỗi tập huấn định kỳ về Việt Nam dành cho các doanh nghiệp Bỉ và EU quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Khóa 1 có sự tham gia của hơn mưởi chủ doanh nghiệp và 3 trung tâm xúc tiến thương mại của 3 vùng của Bỉ là Wallonie, Brusels và Flanders. Buổi tập huấn diễn ra trong 4 giờ. Diễn giả trình bày tại buổi tập huấn là Đại diện của BVA giới thiệu về lịch sử, văn hóa, xã hội, phong tục truyền thống của Việt Nam; và Tham tán Thương mại Việt Nam tại Bỉ giới thiệu về kinh tế của Việt Nam, cơ hội kinh doanh giữa Việt Nam và Bỉ đến từ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU, và hướng dẫn kinh doanh tại Việt Nam.

Chi tiết xem tại đây

Phiên tư vấn xuất khẩu chè, cà phê sang thị trường Đài Loan và Hồng Kông

Cà phê và chè nằm trong nhóm hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Xuất khẩu cà phê của Việt Nam hiện đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Brazil. Cà phê Việt Nam hiện đã được xuất khẩu tới hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung chủ yếu ở những thị trường lớn như: Đức, Mỹ, Tây Ban Nha, Italia, Bỉ, Anh và các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Cùng với cà phê, Việt Nam là nước có lợi thế sản xuất chè. Việt Nam có trên 170 giống chè các loại đảm bảo chất lượng và cho năng suất cao, với các hương vị đặc biệt được thế giới ưa chuộng. Sản phẩm chè của Việt Nam cũng đã được xuất khẩu tới hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, Pakistan, Đài Loan, Nga, Indonesia, Trung Quốc là 5 thị trường trọng điểm của chè Việt.

Chi tiết xem tại đây

Hội chợ quốc tế gỗ, đồ gỗ tại Algeria 2022

Hội chợ quốc tế đồ gỗ (Algeria Woodtech) lần thứ nhất sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 22/9/2022 tại Cung Hội chợ Triển lãm Pins Maritimes, thủ đô Alger (Algeria). Năm nay, Hội chợ dự kiến sẽ chào đón sự tham gia của nhiều nước trong đó có chủ nhà Algeria, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Tunisia, Bồ Đào Nha, Italia, Đức… và hàng nghìn khách tham quan là doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sự kiện là cơ hội để các doanh nghiệp và các nhà đầu tư thiết lập quan hệ đối tác thương mại và xúc tiến các mặt hàng xuất nhập khẩu trong lĩnh vực gỗ, đồ gỗ, công nghệ và trang thiết bị liên quan.

Chi tiết xem tại đây


Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương (MOIT)

Số lượt xem: 548

Thống kê truy cập
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3823848 - Fax: (0291) 3824890 
Email: sct@baclieu.gov.vn hoặc trungtamkhuyencongbl@gmail.com