Liên kết web
Thăm dò

null Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần từ 21/03/2022 đến 27/03/2022

Tin tổng hợp
Thứ ba, 12/04/2022, 16:11
Màu chữ Cỡ chữ
Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần từ 21/03/2022 đến 27/03/2022

Trong tuần qua, giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh đã tạo ra nhiều tác động tích cực đến thị trường trong nước. Ngay từ đầu năm, Chính phủ đã có các chỉ đạo quyết liệt về giải pháp, biện pháp đồng bộ về quản lý, điều hành để bình ổn giá nhằm kiểm soát lạm phát theo mục tiêu Quốc hội đã đề ra, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng.

Hiện nay, mặc dù giá nhiều loại hàng hóa, nguyên nhiên vật liệu trên thế giới tiếp tục có xu hướng tăng cao do chịu ảnh hưởng từ diễn biến xung đột địa - chính trị trên thế giới cũng như do nhu cầu gia tăng từ đà hồi phục của kinh tế toàn cầu cũng như giá xăng dầu còn nhiều bất ổn nhưng Bộ Công Thương đã và đang tích cực triển khai thực hiện các giải pháp, biện pháp quản lý điều hành giá và bước đầu đã có được những kết quả nhất định, mặt bằng giá vẫn cơ bản được kiểm soát và vẫn nằm trong kịch bản điều hành giá đã đề ra từ đầu năm.

Cổng Thông tin Điện tử Bộ Công Thương tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần từ ngày 14/03/2022 đến ngày 20/03/2022 và gửi đến bạn đọc.

Các hoạt động đối ngoại

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Sáng ngày 21 tháng 3 năm 2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tiếp Ngài Marc E. Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chúc mừng Đại sứ Knapper đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, với kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu rộng Ngài Đại sứ sẽ có những đóng góp quan trọng giúp quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ ngày càng phát triển thực chất, hiệu quả, đi vào chiều sâu, góp phần xây dựng lòng tin chiến lược và sự hợp tác cùng có lợi giữa hai bên, tạo nền tảng vững chắc để nâng tầm quan hệ song phương trong tương lai.

Về phần mình, Đại sứ Marc E. Knapper cho biết ông rất vinh dự khi được trở lại Việt Nam trên cương vị mới sau 15 năm. Hoa Kỳ mong muốn được tham gia sâu hơn vào các dự án lớn, có tính chất trọng điểm của Việt Nam; đồng thời đề nghị Chính phủ Việt Nam đẩy nhanh quá trình hoàn thiện các khung khổ pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để khơi thông dòng vốn đầu tư của Hoa Kỳ vào Việt Nam trong các lĩnh vực mới như chuyển đổi năng lượng, chống biến đổi khí hậu, năng lượng sạch, lưới điện thông minh…

Chi tiết xem tại đây               

Việt Nam và Xi-ê-ra Li-ôn có nhiều tiềm năng phát triển thương mại song phương

Chiều ngày 21 tháng 3 năm 2022, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Công Thương Xi-e-ra Li-ôn.

Thời gian qua, tại Việt Nam, thông tin về thị trường Xi-e-ra Li-ôn còn rất hạn chế. Các doanh nghiệp Việt Nam chưa biết nhiều về Xi-e-ra Li-ôn. Do đó, hai Bên nhất trí tăng cường trao đổi thông tin về chính sách thương mại và đầu tư, quy định quản lý xuất nhập khẩu, các cơ hội hợp tác kinh doanh, nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp thông qua đầu mối là Đại sứ quán Xi-e-ra Li-ôn tại Trung Quốc và Vụ Thị trường châu Á – châu Phi của Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hoan nghênh đề xuất của phía Sierra Leone về việc hai Bên xem xét ký lại Bản ghi nhớ (MOU) thương mại gạo nhằm củng cố khuôn khổ pháp lý cho hoạt động hợp tác thương mại gạo giữa hai nước. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết Việt Nam luôn mong muốn là đối tác cung ứng gạo lâu dài, ổn định cho Xi-e-ra Li-ôn, khi sản xuất trong nước của Xi-e-ra Li-ôn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Hai Bên đều nhất trí về việc kết nối, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hai Bên giao dịch xuất nhập khẩu gạo.

Chi tiết xem tại đây

Ngân hàng Thế giới tiên phong trong việc hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cam kết về khí hậu

Ngày 21/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc tiếp và làm việc với bà Manuel V.Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng, việc tăng cường hợp tác, huy động các nguồn lực quốc tế luôn được Chính phủ và Bộ Công Thương quan tâm, ưu tiên thực hiện. Do đó, trong thời gian tới Bộ Công Thương rất mong tiếp tục được hỗ trợ, hợp tác từ Ngân hàng Thế giới cho lĩnh vực năng lượng, công nghiệp và thương mại của Việt Nam để đạt được các mục tiêu về phát triển bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu, thực hiện các mục tiêu về biến đổi khí hậu mà Việt Nam đã cam kết tham gia.

Bộ trưởng đề nghị Ngân hàng Thế giới và Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới kết nối, hỗ trợ Chính phủ và các doanh nghiệp ngành năng lượng Việt Nam tiếp cận được các nguồn tài chính quốc tế để phát triển cơ sở hạ tầng ngành điện nhằm các mục đích: Cung cấp khả năng kết nối năng lượng tái tạo (kể cả dạng phân tán), nâng cao độ tin cậy và chất lượng điện năng, giảm tổn thất điện năng, góp phần đạt được các mục tiêu cam kết của Việt Nam trong khuôn khổ COP26.

Chi tiết xem tại đây

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng cấp cao kiêm Bộ trưởng Thương mại Quốc tế và Công nghiệp Malaysia

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Thủ tướng Malaysia tới Việt Nam từ ngày 20-21 tháng 3 năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp song phương Ngài Seri Mohamed Azmin Ali, Bộ trưởng cấp cao kiêm Bộ trưởng Thương mại quốc tế và Công nghiệp Malaysia vào chiều ngày 21 tháng 3 năm 2022.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm Halal là rất lớn và mong muốn phía Malaysia hỗ trợ phát triển các trung tâm kiểm định, chứng nhận tiêu chuẩn Halal tại Việt Nam; thúc đẩy xây dựng bộ tiêu chuẩn chứng nhận Halal chung của Đông Nam Á-Nam Á-Nam Thái Bình Dương cho hàng nông, lâm, thủy sản và cũng như hợp tác công nhận lẫn nhau về tiêu chuẩn Halal cho thị trường Hồi giáo trên thế giới.

Bộ trưởng Seri Mohamed Azmin Ali cũng bày tỏ mong muốn Bộ Công Thương hỗ trợ trao đổi với các cơ quan liên quan phía Việt Nam để tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp Malaysia đang đầu tư kinh doanh ở Việt Nam.

Ngoài ra, hai Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn sớm hiện thực hóa những lợi ích mà Hiệp định RCEP dự kiến mang lại, góp phần củng cố chuỗi cung ứng khu vực, thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển kinh tế do tác động từ đại dịch Covid-19 và những căng thẳng, bất ổn trên toàn cầu thời gian qua.

Chi tiết xem tại đây

Khóa họp lần thứ 15 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Belarus về hợp tác kinh tế – thương mại và khoa học – kỹ thuật

Được sự đồng ý của Chính phủ hai nước, ngày 23 tháng 3 năm 2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Phó Thủ tướng Chính phủ Belarus Anatoly Sivak đã chủ trì Khóa họp lần thứ 15 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Belarus về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết, năm 2022 đánh dấu tròn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Belarus. Trong suốt thời gian đó mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã phát triển hết sức tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực; trong đó, hợp tác về kinh tế, thương mại và khoa học - kỹ thuật đạt được những kết quả rất tích cực, duy trì đà tăng  trưởng mạnh mẽ, nhất là sau khi Hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam với Liên minh kinh tế Á - Âu (mà Belarus là thành viên) có hiệu lực thi hành từ tháng 10/2016, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ở mỗi quốc gia.

Tại Khóa họp, hai Phó Chủ tịch Phân ban của Việt Nam và Belarus đã báo cáo kết quả rà soát những nội dung hợp tác đã được thống nhất tại Nghị quyết Khóa họp lần thứ 14 và đề xuất các phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Chi tiết xem tại đây

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại, Doanh nghiệp vừa và nhỏ Gabon, ký Ý định thư về hợp tác kinh tế và thương mại

Chiều ngày 23/3/2022, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp ngài Yves Fernand MANFOUMBI - Bộ trưởng Bộ Thương mại, Doanh nghiệp vừa và nhỏ Gabon và ký Ý định thư về hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai Bộ nhân dịp Bộ trưởng Bạn tham gia Đoàn Kinh tế và Thương mại Pháp ngữ do Tổng Thư ký Tổ chức quốc tế Pháp ngữ dẫn đầu sang Việt Nam từ ngày 20 - 26/3/2022.

Hai Bên khẳng định sự cần thiết của việc khởi động các hoạt động hợp tác vào thời điểm hiện nay, nhằm giúp hai nước có thêm động lực phát triển kinh tế và phục hồi mạnh mẽ hơn sau đại dịch. Để làm rõ các cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư tại Gabon, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đề nghị phía Gabon cung cấp các thông tin về cơ chế, chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư của Gabon, về các sản phẩm có thế mạnh của Gabon, để phía Việt Nam chuyển tới các doanh nghiệp. Hai Bên nhất trí sẽ cử ra đầu mối để tiếp tục trao đổi về kế hoạch, các hoạt động phối hợp cụ thể tiếp theo, trong đó có việc nghiên cứu khả năng ký MOU thành lập Nhóm công tác chung giữa hai Bộ để điều phối các hoạt động hợp tác.

Ý định thư sẽ là văn kiện cơ sở, tạo tiền đề để hai Bên tiếp tục nghiên cứu, xây dựng cơ chế hợp tác và đối thoại trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, hướng tới mục tiêu cải thiện và đẩy mạnh hơn nữa trao đổi thương mại song phương, hỗ trợ và tạo môi trường thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước hợp tác kinh doanh, trên cơ sở lợi thế của mỗi nước và sự bổ trợ lẫn nhau giữa hai nền kinh tế.

Chi tiết xem tại đây

Thứ trưởng Đặng Hoàng An tham dự lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế cấp cao Việt Nam-Pháp ngữ

Sáng 24/3, Thứ trưởng Đặng Hoàng An tham dự và có bài phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế cấp cao Việt Nam – Pháp ngữ. Đây là sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF). Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế cấp cao Việt Nam - Pháp ngữ, Thứ trưởng Đặng Hoàng An nhấn mạnh, đây là một Diễn đàn có ý nghĩa quan trọng, bởi các quốc gia thành viên trải khắp 5 châu lục, chiếm khoảng 20% tổng trao đổi thương mại toàn cầu, không gian kinh tế Pháp ngữ có tiềm năng phát triển hợp tác kinh tế rất to lớn, đặc biệt là trong bối cảnh tất cả các nước thành viên đang nỗ lực hết mình để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và Tổng Thư ký Pháp ngữ, Thứ trưởng Đặng Hoàng An và Bộ trưởng Thương mại, Doanh nghiệp vừa và nhỏ Gabon đã trao Ý định thư về hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam – Gabon.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Bộ Công Thương đã phối hợp với OIF tổ chức 3 phiên thảo luận với chuyên đề: (i) Thúc đẩy quan hệ đối tác nông nghiệp giữa Việt Nam và Pháp ngữ; (ii) Hợp tác giữa các doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu về năng lượng bền vững tại Việt Nam và trong cộng đồng Pháp ngữ; (iii) Hợp tác kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số tại Việt Nam và trong cộng đồng Pháp ngữ.

Chi tiết xem tại đây

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đổi mới, sáng tạo, khẳng định bản lĩnh thế hệ trẻ

Ngày 25/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong những năm vừa qua, Đoàn Thanh niên Bộ đã triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả, có sức lan tỏa, nhận được sự ủng hộ rất lớn của cấp ủy, cán bộ công chức viên chức Bộ Công Thương. Mục tiêu trong năm 2022 của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương là đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên gắn với các dịp kỷ niệm, các ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc, của ngành, cơ quan, đơn vị. Tổ chức các hoạt động quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ Công Thương. Bên cạnh đó, triển khai sâu rộng, hiệu quả, các hoạt động, phong trào thanh niên gắn với đặc thù chuyên môn, thế mạnh của từng cơ quan, đơn vị.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Đoàn Thanh niên Bộ trong sự phát triển của ngành Công Thương. Tuy nhiên, tổ chức đoàn cần tích cực, chủ động và sáng tạo hơn nữa trong việc tham mưu cho lãnh đạo trong việc xây dựng chủ trương, chính sách của Ngành thì sẽ khẳng định rõ rệt hơn những đóng góp của đoàn viên.

Chi tiết xem tại đây

Thành lập Nhóm tư vấn trong nước Việt Nam trong khuôn khổ Chương 13 Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Anh (UKVFTA)

Ngày 22/3/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã ký ban hành Quyết định số 401/QĐ-BCT thành lập và quy định cơ chế tổ chức, hoạt động của Nhóm tư vấn trong nước (DAG) Việt Nam trong khuôn khổ Chương 13 của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (UKVFTA).

Theo Quyết định số 401/QĐ-BCT ngày 22/3/2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Nhóm DAG Việt Nam được thành lập theo quy định tại Điều 13.15 Chương Thương mại và Phát triển bền vững của Hiệp định UKVFTA. Các thành viên DAG Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định EVFTA được quy định tại Phụ lục của Quyết định số 1972/QĐ-BCT ngày 17/8/2021 và các văn bản sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1972/QĐ-BCT cũng đồng thời là thành viên DAG Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định UKVFTA.

Chi tiết xem tại đây

Bộ Công Thương ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng vệ thương mại trong Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 07/2022/TT-BCT ngày 23 tháng 3 năm 2022 hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng vệ thương mại trong Hiệp định RCEP. Thông tư số 07/2022/TT-BCT gồm 04 Chương 15 Điều.

Trong thời gian tới, Cục Phòng vệ Thương mại sẽ phối hợp với các hiệp hội và địa phương phổ biến, hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp hiểu rõ các quy định về phòng vệ thương mại trong Hiệp định RCEP và Thông tư số 07/2022/TT-BCT nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của mình trong quá trình tham gia Hiệp định.

Chi tiết xem tại đây

Bổ sung Hiệp hội Thang máy Việt Nam vào danh sách thành viên Nhóm tư vấn trong nước (DAG) Việt Nam trong EVFTA

Ngày 23/3/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã ký ban hành Quyết định số 415/QĐ-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 1972/QĐ-BCT ngày 17 tháng 8 năm 2021, theo đó bổ sung Hiệp hội Thang máy Việt Nam vào danh sách thành viên chính thức của Nhóm tư vấn trong nước (DAG) Việt Nam trong khuôn khổ Chương 13 (Thương mại và Phát triển bền vững) của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).

Như vậy, với việc trở thành thành viên DAG Việt Nam trong EVFTA, Hiệp hội Thang máy Việt Nam cũng đồng thời trở thành thành viên DAG Việt Nam trong Hiệp định UKVFTA.

Chi tiết xem tại đây

Gia hạn thời hạn rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm màng BOPP có xuất xứ từ Ma-lai-xi-a, Thái Lan và Trung Quốc

Ngày 23 tháng 3 năm 2022, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 416/QĐ-BCT về việc gia hạn thời hạn rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ Ma-lai-xi-a, Vương quốc Thái Lan và Cộng hòa nhân dân Trung Hoa thêm 03 tháng.

Quyết định được ban hành nhằm đảm bảo việc rà soát được tiến hành một cách toàn diện, khách quan, cân nhắc đầy đủ thông tin mà các bên liên quan đã cung cấp, căn cứ Điều 82 Nghị định 10/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại.

Chi tiết xem tại đây

Các hoạt động xúc tiến thương mại

Hội nghị giao ban Xúc tiến thương mại toàn quốc năm 2022

Ngày 23/3/2022, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác Xúc tiến thương mại toàn quốc năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến với sự tham gia của Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại Hội nghị các địa phương trao đổi, thảo luận xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) theo hướng chủ động nghiên cứu các phương thức XTTM mới, khai thác hiệu quả các phương thức XTTM truyền thống, đa dạng hóa hoạt động XTTM, đẩy mạnh khai thác hiệu quả các nền tảng XTTM trực tuyến…

Chi tiết xem tại đây

Hội nghị trực tuyến "Tổng quan về Ngoại thương của Ấn Độ trong 5 năm qua, các đối tác thương mại và mặt hàng xuất nhập khẩu chính của Ấn Độ và cơ hội cho Việt Nam"

Trong chuỗi chương trình giới thiệu về thị trường Ấn Độ do Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức năm 2022, ngày 23/3/2022, Thương vụ phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ tổ chức hội thảo với chủ đề: Tổng quan về Ngoại thương của Ấn Độ trong 5 năm qua, các đối tác thương mại và mặt hàng xuất nhập khẩu chính của Ấn Độ và cơ hội cho Việt Nam.

Diễn giả của chương trình là ông Atul Kumar Saxena, chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ và ông Bùi Trung Thướng, Tham tán, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ. Đến với hội thảo, doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn chính sách ngoại thương của Ấn Độ, thông tin về 10 đối tác thương mại hàng đầu và 20 mặt hàng xuất nhập khẩu hàng đầu của Ấn Độ, từ đó xác định tiềm năng, cơ hội cho doanh nghiệp cả ngắn hạn và dài hạn.

Chi tiết xem tại đây

Việt Nam – Ngôi nhà của thủy sản Châu Á

Vừa qua, Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ đã diễn ra tại thành phố Boston – Hoa Kỳ. Đây là một trong những triển lãm chuyên ngành thuỷ sản lớn, có uy tín hàng đầu thế giới. Nhằm triển khai Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2022 đã được phê duyệt, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đã tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ 2022 để trưng bày giới thiệu sản phẩm và tiếp cận khách hàng.

Tổ chức tham gia Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ lần này, Hiệp hội VASEP đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ, Trung tâm XTTM Việt Nam tại Hoa Kỳ. Các đơn vị đã có đại diện đến tham dự hội chợ để gặp gỡ, động viên và trao đổi thông tin với doanh nghiệp.

Chi tiết xem tại đây

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương (MOIT)

Số lượt xem: 353

Thống kê truy cập
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3823848 - Fax: (0291) 3824890 
Email: sct@baclieu.gov.vn hoặc trungtamkhuyencongbl@gmail.com