Liên kết web
Thăm dò

null Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần từ 10/10/2022 đến 16/10/2022

Tin tổng hợp
Thứ sáu, 21/10/2022, 09:25
Màu chữ Cỡ chữ
Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần từ 10/10/2022 đến 16/10/2022

Trong 9 tháng năm 2022 kinh tế toàn cầu tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức do những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid -19, cuộc xung đột giữa Nga và Ucraina… Trước tình hình đó, Bộ Công Thương đã bám sát diễn biến dịch bệnh và tình hình biến động của kinh tế thế giới để linh hoạt trong điều hành, tập trung rà soát, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đề ra; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm huy động mọi nguồn lực cho phát triển.

Cổng Thông tin Điện tử Bộ Công Thương tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần từ ngày 10/10/2022 đến ngày 16/10/2022 và gửi đến bạn đọc.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khảo sát và làm việc tại Công ty Xăng dầu khu vực 1

Thực hiện chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, về việc xây dựng phương án nâng mức dự trữ quốc gia xăng dầu, chiều ngày 14/10, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Công Thương làm việc với Công ty Xăng dầu khu vực 1, trực tiếp khảo sát Tổng kho Xăng dầu Đức Giang - thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Buổi làm việc nhằm nắm bắt tình hình thực tế về công tác dự trữ xăng dầu, bảo đảm nguồn cung; việc chấp hành các quy định của Nhà nước đối với công tác dự trữ xăng dầu; khảo sát hiện trạng cơ sở vật chất; đồng thời, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong công tác dự trữ xăng dầu, bảo đảm nguồn cung và các kiến nghị của doanh nghiệp với nhà nước.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định, đối với mọi quốc gia, xăng dầu là mặt hàng chiến lược, không chỉ đơn thuần là năng lượng cho sản xuất, đời sống mà còn là an ninh quốc gia. Nên đây được coi là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, phải tuân thủ quy luật thị trường, quy luật cung cầu, quy luật giá trị và phải được đặt dưới sự quản lý của nhà nước. Chính phủ các nước đều có những tác động cần thiết, thậm chí là rất lớn vào những thời điểm cần phải bình ổn mặt hàng chiến lược này.

Kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng giao cho Tập đoàn Petrolimex và Công ty Xăng dầu khu vực I với 5 nhiệm vụ cụ thể, trong đó cần tập trung triển khai các nhiệm vụ kinh doanh, dự trữ xăng dầu theo quy định hiện hành, đồng thời chấn chỉnh, xốc lại tổng thể các mối liên kết trong chuỗi cung ứng hoạt động kinh doanh xăng dầu từ Tập đoàn đến các đơn vị bán lẻ, kể cả ngoài hệ thống của mình. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng, những đề xuất kiến nghị của Tập đoàn tại buổi làm việc là xác đáng, đồng thời, trên tinh thần cầu thị, đề nghị Tập đoàn tiếp tục cập nhật, tổng hợp đề xuất, báo cáo nhanh bằng văn bản. Đó cũng chính là cơ sở để Bộ Công Thương và các Bộ, ngành chức năng cùng phối hợp xem xét và giải quyết trong thời gian tới.

Chi tiết xem tại đây

Tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn và đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường

Ngày 12/10, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ Công Thương đã tổ chức cuộc họp với 31 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn và bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chủ trì cuộc họp. Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho rằng, không phải lúc này mới có khó khăn về cung ứng xăng dầu mà vấn đề này đã diễn ra từ đầu năm, thậm chí là từ cuối năm 2021. Để đảm bảo việc cung ứng mặt hàng quan trọng này, cuộc họp nhằm đánh giá đúng thực trạng hiện nay trong việc cung ứng xăng dầu; khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu mối và đưa ra những kiến nghị giải pháp phù hợp để xử lý tốt nhất trong bối cảnh hiện nay. Bởi vì, các doanh nghiệp đầu mối là mắt xích quan trọng trong việc đảm bảo nguồn cung, vai trò của các doanh nghiệp đầu mối rất quan trọng.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cơ bản thống nhất với những giải pháp, kiến nghị do Vụ Thị trường trong nước trình bày qua tổng hợp các ý kiến đại biểu tham dự cuộc họp. Trong bối cảnh hiện nay của cả thế giới, khu vực, Việt Nam là một trong những nước có kết quả đáng ghi nhận trong việc đảm bảo cân đối lớn về năng lượng, trong đó có lĩnh vực xăng dầu và điện. Đây là sự nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, các bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp, trong đó có vai trò của doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu. Đặc biệt là một số doanh nghiệp như Petrolimex, PV Oil đã khẳng định vai trò chủ đạo dẫn dắt thị trường.

Trên tin thần cuộc họp, Thứ trưởng giao cho Vụ Thị trường trong nước xem xét các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp trên tinh thần nếu trong phạm vi giải quyết của Bộ Công Thương thì cần sớm xử lý. Những nội dung không thuộc quyền hạn, chức năng của Bộ thì phối hợp với các bộ, ban ngành, địa phương có liên quan để giải quyết. Đối với những nội dung vượt quá thẩm quyền, Bộ Công Thương sẽ báo cáo Chính phủ và có những tham mưu, đề xuất cụ thể.

Chi tiết xem tại đây

Một số nội dung báo chí quan tâm liên quan đến lĩnh vực xăng dầu tại họp báo thường kỳ Quý III/2022 của Bộ Công Thương

Công tác điều hành giá xăng dầu; bảo đảm nguồn cung xăng dầu; vấn đề bình ổn giá và số lượng thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu... đây là những nội dung trong 10 nhóm vấn đề mà báo chí quan tâm trong cuộc họp báo thường kỳ Quý III/2022 của Bộ Công Thương chiều nay thứ Tư ngày 12 tháng 10 năm 2022.

Chi tiết xem tại đây

Họp báo thường kỳ quý III/2022: Bộ Công Thương giải đáp nhiều vấn đề “nóng”

Tại cuộc họp báo thường kỳ Quý III/2022 vừa được tổ chức chiều ngày 12/10, Bộ Công Thương đã giải đáp nhiều câu hỏi của báo chí liên quan đến những vấn đề “nóng” thuộc lĩnh vực quản lý của Ngành. Chia sẻ với báo chí tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải – Người phát ngôn của Bộ Công Thương cho biết, trong 9 tháng năm 2022 kinh tế toàn cầu tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức do những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid -19, cuộc xung đột giữa Nga và Ucraina...đã tác động đến sự hồi phục kinh tế toàn cầu, thị trường quốc tế có những diễn biến không thuận lợi, nhu cầu các thị trường xuất khẩu lớn suy yếu; xu hướng bảo hộ thương mại tiếp tục gia tăng, rủi ro đứt gãy chuỗi cung ứng; giá xăng dầu, giá nhiều loại hàng hóa, nguyên, nhiên vật liệu đầu vào cho sản xuất, sinh hoạt tăng cao…. đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại.

Trước tình hình đó, Bộ Công Thương đã bám sát diễn biến dịch bệnh và tình hình biến động của kinh tế thế giới để linh hoạt trong điều hành, tập trung rà soát, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đề ra; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm huy động mọi nguồn lực cho phát triển. Cũng tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và đại diện các đơn vị thuộc Bộ đã trả lời các câu hỏi của phóng viên liên về các vấn đề nóng thuộc lĩnh vực quản lý của Ngành, bao gồm: Quản lý kinh doanh xăng dầu, năng lương, thương mại – xuất nhập khẩu…

Chi tiết xem tại đây

Thông tin điều hành giá xăng dầu ngày 11/10/2022

Thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này (từ ngày 03/10/2022-11/10/2022) có diễn biến tăng khá cao, nhất là đối với mặt hàng dầu diesel. Nguyên nhân của việc tăng giá mạnh là do nguồn cung bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm sản lượng cao hơn mức dự kiến khá nhiều của OPEC+ (mức dự kiến là 500 thùng/ngày nhưng thực tế đã xem xét giảm sản lượng cho tháng 11 tới hơn 1 triệu thùng/ngày - mức giảm lớn nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 và dự kiến sẽ xem xét cắt giảm 2 triệu thùng/ngày cho thời gian tiếp theo).

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đang được kiểm soát, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp đã phục hồi trở lại. Kỳ điều hành này, do giá xăng dầu thế giới tăng mạnh cùng với việc tỷ giá USD/VND tăng, một số chi phí kinh doanh xăng dầu đã được Bộ Tài chính công bố điều chỉnh tăng nhẹ nên giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu đều tăng.

Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.292 đồng/lít (tăng 560 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành), thấp hơn xăng RON95-III 715 đồng/lít;

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.007 đồng/lít (tăng 564 so với giá bán lẻ hiện hành);

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 24.187 đồng/lít (tăng 1.979 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành), nếu không chi Quỹ BOG 200 đồng/lít, giá sẽ tăng 2.179 đồng/lít và giá bán sẽ là 24.387 đồng/lít;

- Dầu hỏa: không cao hơn 22.820 đồng/lít (tăng 1.132 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành);

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 14.094 đồng/kg

Chi tiết xem tại đây

Hội nghị Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển vùng Tây Nguyên

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 6/10/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tại trụ sở Bộ Công Thương, Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Đặng Hoàng An - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và chủ trì hội nghị. Cùng chủ trì có các đồng chí: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu ở Trung ương, các bộ, ban, ngành liên quan và các địa phương vùng Tây Nguyên.

Chi tiết xem tại đây

Chuỗi sự kiện ngành Công Thương khu vực phía Nam năm 2022

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022 của Bộ Công Thương, Cục Công Thương địa phương (Cục CTĐP) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh và các đơn vị liên quan tổ chức chuỗi sự kiện ngành Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2022 diễn ra trong thời gian từ ngày 13 đến 19 tháng 10 năm 2022 tại tỉnh Tây Ninh. Chuỗi sự kiện bao gồm 4 nội dung: Hội nghị ngành Công Thương; Hội nghị công tác khuyến công; Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu; Lễ tôn vinh, trao Giấy chứng nhận Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2022.

Chi tiết xem tại đây

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện của ngành Công Thương khu vực phía Nam năm 2022, ngày 13/10, tại tỉnh Tây Ninh, Cục Công Thương địa phương đã phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2022. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã tham dự và phát biểu tại Lễ Khai mạc Hội chợ. Hội chợ nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thành tựu về phát triển công nghiệp, thương mại tỉnh Tây Ninh nói riêng và các tỉnh thành phố, khu vực phía Nam và cả nước nói chung; trưng bày, giới thiệu tiềm năng phát triển các mặt hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các ngành nghề truyền thống, hàng thủ công mỹ nghệ của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam là sự kiện quan trọng của Chương trình khuyến công quốc gia năm 2022. Theo báo cáo của Ban tổ chức, Hội chợ triển lãm thu hút sự tham gia tích cực của các Sở Công Thương 20 tỉnh, thành phố trong khu vực và một số địa phương ngoài khu vực với gần 350 gian hàng. Đặc biệt, tại lễ khai mạc hôm nay, Ban tổ chức sẽ tôn vinh và trao giải cho 200 sản phẩm đạt giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực phía Nam năm 2022 trong tổng số 364 sản phẩm, bộ sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn. Các sản phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng từ các sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh, thành phố, là các sản phẩm có chất lượng tốt, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Chi tiết xem tại đây

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tiếp Thủ hiến Bang Tasmania, Úc

Chiều ngày 12 tháng 10 năm 2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Jeremy Rockliff, Thủ hiến Bang Tasmania, Úc. Tham dự buổi tiếp, về phía Bộ Công Thương có đại diện Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Xúc tiến thương mại. Về phía Úc có sự tham dự của các cán bộ Bang Tasmania và đại diện Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh hy vọng Việt Nam từ vị trí đối tác thương mại lớn thứ 3 sẽ sớm trở thành đối tác thương mại lớn nhất của bang Tasmania. Trên tinh thần đó, Thứ trưởng để nghị bang Tasmani: cung cấp ổn định các sản phẩm nguyên liệu nhôm, kẽm tiến tới thiết lập chuỗi cung ứng; tăng cường kết nối doanh nghiệp hai Bên để tìm hiểu nhu cầu, thúc đẩy trao đổi các sản phẩm thế mạnh trong đó tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại tại cả Việt Nam và bang Tasmania; hoan nghênh các sản phẩm thế mạnh của bang Tasmania tiếp cận thị trường 100 triệu dân của Việt Nam như thực phẩm, đồ uống, cá hồi, khoáng sản…

Chi tiết xem tại đây

Bộ Công Thương thông báo về việc in các mẫu C/O ưu đãi trên giấy A4 thông thường

Ngày 10 tháng 10 năm 2022 Bộ Công Thương có Thông báo số 257/TB-BCT về việc thương nhân đề nghị cấp một số loại C/O ưu đãi có thể tải mẫu C/O và tự in trên giấy A4 thông thường từ Hệ thống Quản lý và cấp chứng nhận xuất xứ điện tử của Bộ Công Thương (eCoSys).

Theo Thông báo số 257/TB-BCT, để tạo thuận lợi và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp nhằm thúc đẩy xuất khẩu, từ ngày 15 tháng 10 năm 2022 thương nhân đề nghị cấp một số loại C/O có thể tải mẫu C/O và tự in từ Hệ thống eCoSys tại địa chỉ https://ecosys.gov.vn. Bộ Công Thương đã thông báo tới cơ quan có thẩm quyền của các nước đối tác FTA về nội dung nêu trên. Nếu có vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện, thương nhân liên hệ Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương (Điện thoại: 024.2220.5361/5444/2468; thư điện tử: xnk-xxhh@moit.gov.vn) để kịp thời xử lý.

Chi tiết xem tại đây

Các hoạt động xúc tiến thương mại

Thúc đẩy phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn, sản xuất bền vững trong các ngành công nghiệp

Ngày 14/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo “Kết nối cung - cầu đối với sản phẩm phụ trợ, sản phẩm trung gian trong các khâu sản xuất nhằm thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong các ngành công nghiệp”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Chương trình hành động quốc gia sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021 -2030, do Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững (Bộ Công Thương) tổ chức nhằm tìm ra các giải pháp kết nối cung - cầu cho các sản phẩm trung gian của chuỗi sản xuất, thúc đẩy sự phát triển của mô hình kinh tế tuần hoàn, sản xuất bền vững trong các ngành công nghiệp.

Trong thời gian vừa qua, Bộ Công Thương đã phối hợp cùng các bộ, ban, ngành khác đẩy mạnh việc triển khai các nhiệm vụ, mục tiêu của Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2030. Quá trình thực hiện tập trung chủ yếu vào công tác quản lý, khai thác và sử dụng bền vững tài nguyên; thiết kế bền vững, sinh thái, để tái chế; thúc đẩy sản xuất hàng hóa, sản phẩm thân thiện môi trường; phát triển hệ thống phân phối bền vững, xuất nhập khẩu bền vững… Cho đến nay, Chương trình đã ghi nhận được nhiều kết quả khả quan, đặc biệt trong giai đoạn 2021 - 2022: có 24 tỉnh, thành phố đã ban hành kế hoạch hoạt động chương trình SCP; xây dựng được các bộ tiêu chí, hướng dẫn kỹ thuật trong các hoạt động sản xuất và tiêu dùng bền vững cho các ngành, các đơn vị, cơ sở sản xuất công nghiệp.

Chi tiết xem tại đây

Tuần Lễ Cà phê Quốc tế tại Bra-xin năm 2022

Thương vụ Việt Nam tại Bra-xin xin thông báo sự kiện "Tuần lễ Cafe Quốc tế tại Bra-xin năm 2022" được tổ chức từ ngày 16 đến 18 tháng 11 năm 2022 tại Thành phố Belo Horizonte, Bang Minas Gerais, Brazil. Trong sự kiện này, Ban tổ chức sẽ xem xét các doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tham dự và xét giải thưởng doanh nghiệp nước ngoài uy tín.

Các đơn vị, hiệp hội và doanh nghiệp quan tâm gửi thông tin đăng ký tham dự hoặc gửi hàng mẫu để Thương vụ giới thiệu tại Tuần lễ Quốc tế Cafe năm nay.

Chi tiết xem tại đây

Lễ ra mắt Trung tâm nghiên cứu về quản trị và chính sách công của Thụy Điển

Tối ngày 12/10/2022, Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển đã tham dự lễ ra mắt Trung tâm nghiên cứu quản trị và chính sách công của Thụy Điển (GaPP) và tìm hiểu các cơ hội hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới.

'Mô hình Thụy Điển' về quản trị công và doanh nghiệp từ lâu đã được quốc tế công nhận nhưng những thách thức toàn cầu hiện nay đang thử nghiệm giới hạn của mô hình này. Thế giới đang phải đối mặt với những thách thức to lớn và phức tạp, bao gồm năng lượng, biến đổi khí hậu và hội nhập. Do đó, dưới sự bảo trợ của quỹ Karl-Adam Bonnier, Trường Kinh tế Stockholm (SSE) đã thành lập một viện nghiên cứu hoàn toàn mới nhằm thúc đẩy nghiên cứu, giáo dục và hợp tác liên quan đến quản trị, chính sách và lãnh đạo trong cả khu vực công và tư, lấy cơ sở khoa học làm nền tảng để đáp ứng những thách thức quản trị trong một tương lai không chắc chắn.

Chi tiết xem tại đây

Hội nghị & Triển lãm LNG & Khí đốt tại Hoa Kỳ

Theo thông báo  của Văn phòng thương mại quốc tế Chính phủ Hoa Kỳ ( International Trade Administration -ITA ):  Cơ quan  Dịch vụ Thương mại của  Hoa Kỳ (the U.S. Commercial Service -USCS) đã có thông báo về Hội nghị Thượng đỉnh & Triển lãm về LNG & Khí đốt Châu Mỹ. Hội nghị dự kiến diễn ra từ 1-4/11/2022 tại Lake Charles, Louisiana (USA).

Đây là một cơ hội lớn để các công ty khí và LNG của Hoa Kỳ mở rộng hoạt động kinh doanh với các đối tác quốc tế. Sự kiện này là cơ hội để các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng trao đổi ý kiến từ các bên liên quan chính đang định hình tương lai của ngành năng lượng.

Chi tiết xem tại đây

Kết nối mạng lưới doanh nhân kiều bào toàn thế giới

Ngày 12/10, Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, kiêm nhiệm Đan Mạch, Na Uy, Iceland, và Latvia cùng với Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Thụy Điển đã tham dự cuộc gặp mặt giao lưu, kết nối mạng lưới doanh nhân kiều bào toàn cầu.

Cuộc gặp mặt được đồng tổ chức bởi Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) - Bộ Ngoại giao và Hội Liên lạc với NVNONN, Hiệp hội Doanh nhân VNONN và Liên hiệp các Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu, tổ chức Chương trình kết nối, giao lưu trực tuyến với Chủ tịch các Hội Doanh nhân kiều bào tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cùng với đại diện một số doanh nghiệp và địa phương trong nước, nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Chi tiết xem tại đây

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm SCAJ World Speciality Coffee Conference and Exhibition 2022 tại Nhật Bản

Triển lãm SCAJ World Speciality Coffee Conference and Exhibition 2022 được tổ chức từ ngày 12-14/10/2022 tại Trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight, Nhật Bản. Nằm trong số các triển lãm quốc tế chuyên về cà phê có quy mô lớn nhất châu Á, sự kiện thường niên này là nơi tụ họp của các công ty lớn liên quan đến sản xuất, chế biến, phân phối, bán buôn, bán lẻ cà phê tại Nhật Bản cũng như từ nhiều nước trên thế giới.

Bên cạnh các doanh nghiệp Nhật Bản, các gian hàng đến từ các nước trồng, sản xuất cà phê nổi tiếng ở Trung và Nam Mỹ, Đông Nam Á, châu Phi đã tạo nên màu sắc đa dạng cho Triển lãm SCAJ 2022, thu hút đông đảo lượng khách tham quan đến từ nhiều thành phần như các công ty kinh doanh, công ty rang xay cà phê, công ty phân phối bán lẻ, các nhà hàng, khách sạn, các công ty liên quan đến chế biến thực phẩm, cá nhân yêu thích cà phê... Các công ty đã cung cấp thông tin cập nhật nhất về sản phẩm, kỹ thuật, công nghệ, dịch vụ… trong ngành cà phê, tạo cơ hội kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài Nhật Bản. Đây cũng là nơi các thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm, là nơi khách tham quan được trải nghiệm và thưởng thức nhiều loại hương vị cà phê đặc sắc khác nhau.

Chi tiết xem tại đây                                             

Sáng tạo cho một cuộc sống tốt đẹp hơn, Hồng Công khám phá cơ hội với Việt Nam

5 Hội chợ công nghệ Hồng Công được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Hồng Công từ ngày 13-16/10/2022. Năm hội chợ lớn về công nghệ của Hồng Công: Hội chợ Điện tử Hồng Công (mùa thu); Hội chợ điện tử châu Á; Hội chợ chiếu sáng quốc tế Hồng Công (Mùa thu); Hội chợ quốc tế công nghệ thông tin Hồng Công; Hội chợ quốc tế về Công nghệ chiếu sáng ngoài trời và công nghệ ánh sáng Hồng Công được tổ chức đồng thời tại Trung tâm Hội chợ, Triển lãm Hồng Công từ ngày 13-16/10/2022.

Với chủ đề “Sáng tạo cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, chùm 5 Hội chợ về công nghệ đã được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Hồng Công theo hình thức cả trực tiếp (từ ngày 13-16/10/2022) và trực tuyến (từ 13-23/10/2022). Các nhà triển lãm hội chợ đã mang đến những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, điện, chiếu sáng...v.v…

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương (MOIT)

Số lượt xem: 350

Thống kê truy cập
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3823848 - Fax: (0291) 3824890 
Email: sct@baclieu.gov.vn hoặc trungtamkhuyencongbl@gmail.com