Liên kết web
Thăm dò

null Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần từ 07/03/2022 đến 13/03/2022

Tin tổng hợp
Thứ năm, 17/03/2022, 09:10
Màu chữ Cỡ chữ
Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần từ 07/03/2022 đến 13/03/2022

Thời gian qua, trong bối cảnh rất khó khăn, bất ổn trên thế giới, đặc biệt là cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine mới nổ ra gần đây đã gây ảnh hưởng đến nền kinh tế, sản xuất và tiêu dùng toàn cầu. Việc giá dầu thế giới tăng cao đã ảnh hưởng đáng kể đến giá xăng dầu thành phẩm trong nước.

Trong bối cảnh khó khăn như vậy, Bộ Công Thương đã có nhiều giải pháp quyết liệt cũng như việc đổi mới trong cách thức điều hành của mình, nhằm bảo đảm nguồn cung và ổn định thị trường. Cùng với đó, Bộ Công Thương cũng cũng đang tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng đầy đủ nguyên vật liệu, năng lượng để đáp ứng yêu cầu phục hồi và phát triển, sản xuất, kinh doanh. Bộ cũng tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án quan trọng; hỗ trợ tối đa các nhà máy duy trì và khôi phục sản xuất để giữ đơn hàng, chuỗi cung ứng; Khuyến khích doanh nghiệp và người dân sử dụng xăng dầu tiết kiệm, hiệu quả.

Cổng Thông tin Điện tử Bộ Công Thương tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần từ ngày 07/03/2022 đến ngày 13/03/2022 và gửi đến bạn đọc.

“Tăng cường kiểm soát thị trường, khuyến khích doanh nghiệp, người dân tiết kiệm xăng dầu”

Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại công văn số 1155/BCT-TTTN ký ngày 08/3/2022 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đề nghị chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Công văn nêu rõ: Thời gian gần đây, thị trường xăng dầu thế giới và trong nước có nhiều biến động ảnh hưởng tới nguồn cung và giá xăng dầu tại thị trường trong nước. Để bảo đảm duy trì việc cung ứng, bình ổn thị trường mặt hàng xăng dầu trong nước thời gian tới, Bộ Công Thương đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Chi tiết xem tại đây

Giảm chi phí trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng xăng dầu thông qua tiết kiệm năng lượng

Với vai trò là cơ quan đầu mối, chủ trì tổ chức thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030, Bộ Công Thương đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện nhằm đạt được các mục tiêu đến năm 2030, tiết kiệm được từ 8 - 10% tổng năng lượng sử dụng cuối cùng theo kịch bản phát triển kinh tế bình thường, tương đương với việc tiết kiệm được khoảng 60-80 triệu tấn dầu quy đổi.

Mặt hàng xăng, dầu là loại vật tư, nhiên liệu có tầm quan trọng đặc biệt trong nền kinh tế quốc dân. Xăng, dầu được sử dụng phổ biến trong các cơ quan nhà nước, trong các ngành sản xuất, kinh doanh, trong đời sống sinh hoạt của người dân trên mọi miền đất nước. Trong bối cảnh giá xăng, dầu thế giới biến động mạnh trong thời gian qua, việc triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng xăng, dầu có ý nghĩa lớn về hiệu quả kinh tế, tiết giảm chi phí, tác động trực tiếp vào việc thực hiện các chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và góp phần ổn định kinh tế vĩ mô.

Chi tiết xem tại đây

Bộ Công Thương tăng cường tuyên truyền việc sử dụng tiết kiệm, chống lãng phí xăng, dầu

Trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã tăng cường nâng cao năng lực, nhận thức và tuyên truyền đến người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về việc sử dụng hiệu quả xăng dầu. Những giải pháp cụ thể, đồng bộ như tăng cường sự gương mẫu của người đứng đầu, có hình thức khen thưởng phù hợp hoặc xử phạt một cách nghiêm minh các vi phạm cũng được khuyến khích áp dụng triển khai. Bộ Công Thương cũng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra, giám sát thường xuyên tại các đơn vị sử dụng năng lượng nói chung và xăng dầu nói riêng để đảm bảo việc sử dụng hợp lý, tiết kiệm, tránh lãng phí.

Từ năm 2014, Bộ Công Thương cũng đã phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải triển khai chương trình dán nhãn năng lượng cho các phương tiện giao thông như xe ô tô con và xe máy. Theo đó, các cơ sở sản xuất, nhập khẩu xe ô tô con, xe máy sẽ in nhãn năng lượng theo mẫu quy định của Bộ Công Thương và dán nhãn năng lượng trên từng xe tại vị trí dễ quan sát trước khi đưa ra thị trường. Dán nhãn năng lượng giúp công khai, minh bạch mức tiêu thụ nhiên liệu của từng loại phương tiện, qua đó đã thúc đẩy các nhà sản xuất tiến hành nâng cấp công nghệ động cơ để giúp xe có mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất và thay đổi nhận thức của người tiêu dùng trong việc lựa chọn các sản phẩm có mức sử dụng xăng dầu hiệu quả nhất, góp phần vào việc chuyển đổi thị trường, giảm và sử dụng hiệu quả mặt hàng xăng dầu.

Chi tiết xem tại đây

Thông tin điều hành xăng dầu ngày 11/3/2022

Nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân, hạn chế mức tăng giá xăng dầu, trong các kỳ điều hành gần đây, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã thực hiện chi sử dụng Quỹ BOG cho các mặt hàng xăng và dầu với mức chi từ 200-400 đồng/lít. 

Kỳ điều hành lần này, trước diễn biến tăng giá mạnh của các mặt hàng xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới, Liên Bộ Công Thương - Tài Chính quyết định thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng dầu một cách hợp lý. Theo đó, không trích lập Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng dầu và tăng mạnh mức chi sử dụng Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng E5RON92, xăng RON95, dầu diesel và dầu hỏa để hạn chế mức tăng giá các mặt hàng xăng dầu; bảo đảm giá xăng dầu trong nước theo diễn biến của giá xăng dầu thế giới nhưng mức tăng thấp hơn giá thế giới, góp phần bảo đảm thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát và bình ổn thị trường, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong quá trình phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Chi tiết xem tại đây

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Tổng giám đốc Heineken Việt Nam

Làm việc với lãnh đạo Công ty Heineken Việt Nam tại trụ sở Bộ Công Thương ngày 8/3/2022, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định, Việt Nam luôn trân trọng những đóng góp và luôn sẵn sàng lắng nghe các ý kiến thảo luận của doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Alexander Koch - Tổng giám đốc điều hành Công ty Heineken Việt Nam đã cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công Thương đã dành thời gian làm việc với lãnh đạo Công ty. Ông Alexander Koch cho biết Heineken Việt Nam đã hoạt động liên tục ở thị trường Việt Nam từ năm 1991 đến nay, luôn có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, tương đương 1% GDP và tạo việc làm cả trực tiếp và gián tiếp cho 212.000 lao động.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định, sự ổn định và khởi sắc của kinh tế Việt Nam trong thời gian gần đây giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp có đóng góp không nhỏ của cá doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam như Công ty Heineken Việt Nam. Bộ trưởng cũng đánh giá cao tầm nhìn của Heineken Việt Nam với thị trường Việt Nam không chỉ ở góc độ thị trường có quy mô 100 triệu dân mà còn trong mối quan hệ với nhiều thị trường, nhiều đối tác mà Việt Nam là bên tham gia.

Chi tiết xem tại đây

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC)

Chiều ngày 8/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Đây là dịp để Bộ Công Thương thông báo cho hơn 40 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ đang hoạt động tại Việt Nam các trọng tâm, ưu tiên mà Bộ Công Thương tập trung thực hiện trong năm 2022 và bàn bạc, giải đáp các thắc mắc, tiếp nhận các đóng góp từ phía doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Tại buổi làm việc, thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ giữa các quốc gia nói chung và đặc biệt quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Thứ trưởng cho biết, năm 2022, Bộ Công Thương sẽ tập trung vào một số lĩnh vực và hy vọng nhận được sự hợp tác từ phía các doanh nghiệp.

Một trong những nhiệm vụ ưu tiên khác của Bộ Công Thương chính là tiếp tục đổi mới, tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu hàng hóa nông sản; tổ chức kết nối các hoạt động kết nối cấp vùng miền, kết nối cung cầu cả trong và ngoài nước trên môi trường trực tuyến và dự trên những nền tảng mới.

Chi tiết xem tại đây

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong các hoạt động đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến thương mại điện tử

Ngày 09/3/2022, tại trụ sở Bộ Công Thương, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã làm việc với Đoàn giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong quản lý, cung cấp và sử dụng thông tin mạng do đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn.

Tham gia buổi làm việc, về phía Bộ Công Thương có đại diện của các đơn vị: Văn phòng Bộ, Vụ Pháp chế, Vụ Chính sách thương mại đa biên, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Xúc tiến thương mại, Tổng cục Quản lý thị trường, Tạp chí Công Thương, Báo Công Thương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, Bộ Công Thương đã chuẩn bị rất đầy đủ, chi tiết Báo cáo của Bộ về tình hình xây dựng, cũng như thực trạng thi hành các văn bản pháp luật trong lĩnh vực thương mại điện tử và kinh tế số, xúc tiến thương mại, cạnh tranh, phòng chống gian lận thương mại; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực trạng thực thi pháp luật, thực trạng phối hợp với các cơ quan nhà nước có liên quan từ trung ương đến địa phương trong các lĩnh vực Bộ quản lý.

Chi tiết xem tại đây

Bộ Công Thương phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam - Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới

Sáng ngày 11/3, Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội phối hợp với UBND các tỉnh Thái Bình, Nghệ An và Bình Dương tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) với chủ đề “Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới”. Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân dự và phát biểu khai mạc sự kiện.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, sau hơn 10 năm thực thi, Bộ Công Thương được Chính phủ giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các bộ ngành và UBND các tỉnh, thành phố thực hiện dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Dự án Luật dự kiến sẽ được đưa ra trình Quốc hội xem xét thảo luận tại Phiên họp tháng 10 năm 2022.

Phát huy những thành quả đã đạt được trong năm 2021 và trước bối cảnh kinh tế - xã hội hiện tại của đất nước, khu vực và thế giới, các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022 được triển khai với thông điệp “Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới” với nhiều điểm mới nhằm tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật đến người tiêu dùng.

Chi tiết xem tại đây

Quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2021 - 2026 bảo đảm chất lượng, chặt chẽ, đồng bộ, công khai, minh bạch

Quy hoạch cán bộ là một nội dung trọng yếu của công tác cán bộ, bảo đảm cho công tác cán bộ đi vào nền nếp, chủ động, đáp ứng cả nhiệm vụ trước mắt và lâu dài, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ đứng đầu có đủ phẩm chất, năng lực, bản lĩnh trong thực hiện nhiệm vụ.

Thực tế cho thấy với đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu về năng lực quản lý, bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, gắn bó mật thiết với nhân dân đã và đang có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vì vậy, công tác quy hoạch cán bộ được coi là khâu then chốt, có vai trò chiến lược.

Chi tiết xem tại đây

Ban hành Thông tư quy định việc nhập khẩu mặt hàng gạo và lá thuốc lá khô có xuất xứ từ Vương quốc Campuchia theo hạn ngạch thuế quan năm 2021 và năm 2022

Ngày 08 tháng 3 năm 2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 02/NQ-CP về việc gia hạn thực hiện Bản thoả thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Việt Nam và Campuchia giai đoạn 2019-2020 cho giai đoạn 2021-2022.

Để triển khai thực hiện các quy định tại Điều 3 và Điều 4 của Bản Thoả thuận được gia hạn, sửa đổi nêu trên, căn cứ quy định tại Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương và các văn bản pháp luật liên quan, ngày 28 tháng 02 năm 2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký ban hành Thông tư số 06/2022/TT-BCT quy định việc nhập khẩu mặt hàng gạo và lá thuốc lá khô có xuất xứ từ Vương quốc Campuchia theo hạn ngạch thuế quan năm 2021 và năm 2022.

Chi tiết xem tại đây

Hướng dẫn thực hiện quy định về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu về dư lượng Etylen oxit trong sản phẩm chế biến bột

Bộ Công Thương vừa có văn bản số 1150/BCT-KHCN ngày 08/03 năm/2022 đề nghị Sở Công Thương/Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu.

Vừa qua, Bộ Công Thương nhận được kiến nghị từ một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm chế biến bột (mì ăn liền, bún, miến, phở, hủ tiếu, bánh tráng…) về việc thực hiện quy định (EU) 2021/2246 ban hành, sửa đổi quy định (EU) 2019/1793 của Liên minh châu Âu áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp đối với một số thực phẩm nêu trên khi nhập khẩu vào EU.

Chi tiết xem tại đây

Ban hành Kế hoạch tăng cường triển khai Chương trình hành động hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2022

Bộ Công Thương vừa công bố Quyết định số 281/QĐ-BCT, ngày 04 tháng 3 năm 2022 về  việc ban hành Kế hoạch tăng cường triển khai thực hiện Chương trình hành động của Bộ Công Thương hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2022.

Kế hoạch sẽ tập trung việc tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, phổ biến sâu rộng để người tiêu dùng trong nước và nước ngoài biết, nhận thức đúng khả năng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam, chất lượng của sản phẩm, hàng hóa Việt Nam, từ đó tạo chuyển biến về ý thức trong nhân dân, các đơn vị sản xuất 

kinh doanh, tổ chức kinh tế - xã hội, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam có chất lượng.

Chi tiết xem tại đây

Bộ Công Thương là đầu mối triển khai Hiệp định đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực RCEP

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 328/QĐ-TTg ngày 10/3/2022 chỉ định cơ quan đầu mối để triển khai Hiệp định đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Hiệp định RCEP).

Về các cơ quan đầu mối thực hiện các Chương của Hiệp định RCEP, Phó Thủ tướng chỉ định Bộ Công Thương chủ trì thực hiện Chương 1 - Các điều khoản ban đầu và định nghĩa chung; Chương 3 - Quy tắc xuất xứ; Chương 7- Phòng vệ thương mại; chương 8- Thương mại dịch vụ; Chương 13 - Cạnh tranh;..

Chi tiết xem tại đây

Các hoạt động xúc tiến thương mại

Hội nghị "Năm đầu tiên thực thi UKVFTA: Thành tựu nổi bật và Định hướng sắp tới"

Tiếp nối chuỗi sự kiện về UKVFTA trong thời gian vừa qua, Bộ Công Thương sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Hội nghị với chủ đề “Một năm thực thi UKVFTA: Thành tựu nội bật và Định hướng sắp tới” ngày 15/3/2022 để cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được sau năm đầu tiên FTA này có hiệu lực. Nhấn vào bài để đăng ký tham dự.

Hiệp định UKVFTA được ký chính thức tại Luân Đôn, Vương quốc Anh (UK) ngày 29/12/2020, được áp dụng tạm thời từ ngày 01/01/2021, và đã chính thức có hiệu lực từ ngày 01/5/2021. Theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan, kim ngạch song phương Việt Nam - UK trong năm 2021 đạt 6,61 tỉ đô la Mỹ, tăng trưởng 17,24%, cơ bản đã phục hồi được về mức kim ngạch năm 2019 sau một năm giảm sâu do tác động của dịch COVID-19.

Chi tiết xem tại đây

Hội thảo trực tuyến về “Quy định và thủ tục cấp giấy chứng nhận của Cục tiêu chuẩn Ấn Độ đối với doanh nghiệp nước ngoài”

Trong chuỗi sự kiện giới thiệu thị trường Ấn Độ do Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ hai nước và góp phần nâng cao kim ngạch thương mại song phương sớm đạt mục tiêu 15 tỷ USD và hướng tới các mục tiêu cao hơn, ngày 09/03/2022, Thương vụ sẽ tổ chức chương trình với chủ đề “Quy định và thủ tục cấp giấy chứng nhận của Cục tiêu chuẩn Ấn độ (BIS) đối với doanh nghiệp nước ngoài”.

Diễn giả chính của chương trình là Tiến sĩ Sudhanshu Rai, công tác tại Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ. Đến với hội thảo, người tham dự có thể tìm được câu trả lời cho những thắc mắc về: Các sản phẩm nào xuất khẩu sang Ấn Độ cần có chứng nhận BIS; thủ tục để doanh nghiệp Việt Nam được cấp chứng nhận BIS, chi phí cấp giấy chứng nhận; doanh nghiệp Việt Nam có cần có hiện diện tại Ấn Độ để được cấp chứng nhận BIS hay không; cán bộ BIS có cần trực tiếp sang Việt Nam để kiểm định sản phẩm hay không…

Chi tiết xem tại đây

Nhiều sản phẩm Việt Nam được trưng bày tại Triển lãm FOODEX Japan 2022

Triển lãm quốc tế Thực phẩm – Đồ uống FOODEX Japan 2022 - triển lãm chuyên ngành về thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản - được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế Makuhari Messe, tỉnh Chiba, Nhật Bản từ ngày 08 - 11 tháng 3 năm 2022.

Triển lãm FOODEX Japan là sự kiện được các doanh nghiệp toàn cầu quan tâm đặc biệt, vì đây là cơ hội rất tốt để quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa nông thủy sản – thực phẩm sang một thị trường tiêu thụ lớn là Nhật Bản. Tại sự kiện năm nay, FOODEX quy tụ nhiều công ty lớn của Nhật Bản chuyên nhập khẩu và kinh doanh hàng thực phẩm – đồ uống từ Việt Nam. Khu gian hàng quốc gia Việt Nam gồm 10 gian hàng của 5 công ty nhập khẩu có uy tín trong cộng đồng người Việt tại Nhật.

Chi tiết xem tại đây

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương (MOIT)

Số lượt xem: 348

Thống kê truy cập
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3823848 - Fax: (0291) 3824890 
Email: sct@baclieu.gov.vn hoặc trungtamkhuyencongbl@gmail.com