Liên kết web
Thăm dò

null Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần qua từ 26/9 đến 02/10/2022

Tin tổng hợp
Thứ năm, 06/10/2022, 14:25
Màu chữ Cỡ chữ
Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần qua từ 26/9 đến 02/10/2022

Thời gian vừa qua, nhờ có sự đóng góp tích cực của hệ thống cơ quan đại diện thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, bức tranh tình hình kinh tế trong nước đã có dấu hiệu lạc quan. Trong bối cảnh kinh tế thế giới khủng hoảng, khó khăn, kinh tế Việt Nam riêng tháng 9 có tốc độ tăng trưởng 13,6%; còn trung bình 9 tháng đạt 8,8%. Tính chung 9 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt gần 600 tỷ USD, tăng 15,1% so với cùng kỳ năm trước. Dự báo, với nhịp độ tăng trưởng kim ngạch xuất nhập khẩu này, thì cả năm nước ta sẽ đạt gần 800 tỷ USD.

Cổng Thông tin Điện tử Bộ Công Thương tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần từ ngày 26/9/2022 đến ngày 02/10/2022 và gửi đến bạn đọc.

Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 9/2022

Ngày 30/9/2022, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, hiệp hội ngành hàng tổ chức “Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 9/2022”. Đây là hội nghị thứ 3 thuộc chuỗi chương trình “Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài” được Bộ Công Thương thực hiện định kỳ hàng tháng kể từ tháng 7/2022. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, theo Nghị quyết của Ban Cán sự Bộ Công Thương và theo chỉ đạo của Chính phủ, trong 3 tháng gần đây, Bộ Công Thương duy trì giao ban đối với cơ quan đại diện thương vụ của Việt Nam tại nước ngoài với các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp xuất - nhập khẩu. Đây là cơ hội để cơ quan thương vụ nắm bắt được tình hình trong nước, nhu cầu hiệp hội, doanh nghiệp trong nước, đồng thời cập nhật những diễn biến mới, yêu cầu của thị trường ngoài nước. Từ những thông tin từ phía Thương vụ, các hiệp hội, doanh nghiệp trong nước có thể có những định hướng và chuyển hướng cần thiết trong kinh doanh. Về cơ quan quản lý trong nước, đây là cơ hội để lắng nghe ý kiến của các Thương vụ nước ngoài và doanh nghiệp, địa phương, từ đó tham mưu chính sách phù hợp.

Nhờ có sự đóng góp tích cực của hệ thống cơ quan đại diện thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, bức tranh tình hình kinh tế trong nước đã có dấu hiệu lạc quan. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết, mặc dù trong bối cảnh kinh tế thế giới khủng hoảng, khó khăn, kinh tế Việt Nam riêng tháng 9 có tốc độ tăng trưởng 13,6%; còn trung bình 9 tháng đạt 8,8%. Nếu giữ được nhịp độ như vừa qua, GDP của nước ta cả năm sẽ đạt 7,5% trở lên. Như vậy, Việt Nam sẽ trở thành một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới.

Tham dự hội nghị còn có trên 300 đại biểu từ các cơ quan thuộc Bộ Công Thương, các Thương vụ, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, các Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam tại nước ngoài, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn, báo chí. Hội nghị diễn ra theo phương thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo đại biểu từ các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài, các cơ quan và doanh nghiệp liên quan từ 63 tỉnh, thành trên cả nước tham gia.

Chi tiết xem tại đây

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam

Sáng ngày 30/9/2022, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Bà Vuyiswa Tulelo, Đại sứ nước Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam. Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định, Nam Phi là đối tác thương mại lớn nhất, thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại châu Phi. Với lợi thế về nguồn tài nguyên thiên nhiên, cơ sở hạ tầng phát triển và tiềm năng tài chính tốt, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá Nam Phi là thị trường tiềm năng, còn nhiều dư địa cho hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam.

Ghi nhận những quan tâm và đánh giá cao các đề xuất của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, Đại sứ Vuyiswa khẳng định, Nam Phi luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam thông qua những hoạt động cụ thể và thiết thực. Để đạt được mục tiêu đó, bà Đại sứ khẳng định vai trò và tầm quan trọng của Bộ Công Thương trong việc thúc đẩy hợp tác thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa hai nước. Bộ trưởng đã ghi nhận ý kiến của Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam và chỉ định đơn vị đầu mối để tiếp tục trao đổi và phối hợp tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch thương mại song phương trong thời gian tới.

Chi tiết xem tại đây

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba

Ngày 27/9, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tiếp Ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba nhân dịp Bộ trưởng Bạn có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên bày tỏ tinh thần đoàn kết với đất nước Cuba anh em, chia sẻ với những khó khăn mà Cuba đang phải đối mặt. Bộ trưởng nhấn mạnh việc hai bên cần nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư, đa dạng hóa cơ cấu hàng hóa xuất nhập khẩu và tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại. Đồng thời, Bộ trưởng đề nghị Cuba có chính sách ưu đãi, tháo gỡ vướng mắc và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Cuba.

Hai Bộ trưởng nhấn mạnh việc hai bên cần nỗ lực hơn nữa để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tận dụng tốt ưu đãi của Hiệp định Thương mại Việt Nam – Cuba (có hiệu lực từ 01/4/2020), đặc biệt trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động.

Hai Bên tin tưởng mối quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai nước sẽ đạt được nhiều kết quả thực chất hơn nữa trong thời gian tới.

Chi tiết xem tại đây

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Iran tại Việt Nam

Ngày 27/9/2022, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Iran tại Việt Nam, Ngài Ali Akbar Nazari. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải hoan nghênh Đại sứ Ali Akbar Nazari  đến làm việc tại Bộ Công Thương kể từ khi nhận chức vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Iran tại Việt Nam (tháng 01 năm 2021) và bày tỏ tin tưởng rằng với hơn 20 năm công tác trong ngành Ngoại giao Iran, Ngài Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và Đại sứ Ali Akbar Nazari đã trao đổi, chia sẻ về tầm quan trọng của việc triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, qua đó hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hai bên mở rộng quan hệ hợp tác, kinh doanh; đồng thời cũng nhất trí giao đầu mối hai Bên tiếp tục nghiên cứu, tích cực triển khai các hoạt động hợp tác, tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác thương mại giữa hai nước trong thời gian tới.

Chi tiết xem tại đây

Khóa họp lần thứ 10 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật

Ngày 26 tháng 9 năm 2022 tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Công Thương Việt Nam Đặng Hoàng An và Thứ trưởng Thương mại và Hội nhập Cộng hòa Kazakhstan Kairat Torebayev đã đồng chủ trì Khóa họp lần thứ 10 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật (UBLCP Việt Nam – Kazakhstan).

Tại Phiên toàn thể, hai Bên đã rà soát các thỏa thuận đạt được tại Biên bản Khóa họp lần thứ 9 UBLCP Việt Nam – Kazakhstan và hài lòng nhận thấy, mặc dù dịch bệnh COVID-19 đã gây ảnh hưởng và làm gián đoạn phần nào hợp tác giữa hai nước, tuy nhiên hai Bên đã cùng nỗ lực để đạt những kết quả khả quan.

Khóa họp lần thứ 10 của UBLCP Việt Nam – Kazakhstan đã diễn ra trong không khí cởi mở, xây dựng và hữu nghị. Kết thúc Phiên toàn thể, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Đặng Hoàng An và Thứ trưởng Thương mại và Hội nhập CH Kazakhstan Kairat Torebayev đã ký Biên bản Khóa họp lần thứ 10 của UBLCP.

Chi tiết xem tại đây

Thứ trưởng Đặng Hoàng An làm việc với phái đoàn của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Ngày 27/9, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã có buổi làm việc với phái đoàn của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Nội dung buổi làm việc nhằm cập nhật về tiến độ, trình gia hạn thời gian thực hiện, thời gian giải ngân Dự án Phát triển lưới điện Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vay vốn Ngân hàng Phát triển Châu Á.

Dự án “Phát triển lưới điện Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh” có mục tiêu khắc phục tình trạng gián đoạn cung cấp điện và giảm quá tải của hệ thống truyền tải 220/110kV; giảm tổn thất điện áp, nâng cao chất lượng điện năng; tăng cường liên kết trong hệ thống điện nhằm nâng cao độ tin cậy, an toàn, ổn định và tối ưu cho hệ thống điện tại hai thành phố; đồng thời, đảm bảo cung cấp cho nhu cầu tăng trưởng phụ tải tại hai thành phố nêu trên.

Chi tiết xem tại đây

Thứ trưởng Đặng Hoàng An làm việc với Viện Rocky Mountain

Ngày 30/9, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã có buổi làm việc với Viện Rocky Mountain, Hoa Kỳ nhằm trao đổi về các kế hoạch phát triển năng lượng của Việt Nam trong thời gian tới cũng như các hỗ trợ của Viện Rocky Mountain cho Việt Nam trong ngành năng lượng.

Tại buổi làm việc, hai Bên đã trao đổi về các vấn đề bao gồm: hỗ trợ của Viện Rocky Mountain Việt Nam bao gồm hỗ trợ công nghệ và tài chính; tìm hiểu, nghiên cứu, đánh giá tiềm năng hệ thống lưới điện của Việt Nam nhằm cung cấp các giải pháp hiệu quả để ổn định lưới điện khi sử dụng năng lượng tái tạo; chia sẻ các kinh nghiệm của viện Rocky Mountain về phát triển hydrogen trong kế hoạch chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.

Chi tiết xem tại đây

Chi bộ Văn phòng Ban cán sự đảng Bộ Công Thương tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022 – 2025

Thực hiện Kế hoạch số 65-KH/ĐUK ngày 17/3/2022 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Kế hoạch số 32-KH/ĐUB ngày 08/4/2022 của Đảng ủy Bộ Công Thương, ngày 28/9/2022, Chi bộ Văn phòng Ban cán sự đảng đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đại hội có sự hiện diện của đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Ban cán sự đảng và đồng chí Thứ trưởng Đặng Hoàng An, Bí thư Đảng ủy Bộ là đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ. Đại hội đã được tiến hành nghiêm túc, tuân thủ đúng trình tự, thủ tục theo quy định và hướng dẫn của Đảng ủy Bộ Công Thương.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bộ trưởng, Bí thư Ban cán sự đảng biểu dương những thành tích của tập thể Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là trong việc chỉ đạo Văn phòng BCSĐ thực hiện nhiệm vụ tham mưu, giúp việc Ban cán sự đảng; ghi nhận nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao hướng đến mục tiêu chung của từng cá nhân trong Chi bộ. Bên cạnh đó, với tinh thần thẳng thắn, đồng chí Bí thư Ban cán sự đảng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế của công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ đối với Văn phòng BCSĐ. Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Trong đó, đồng chí Chánh Văn phòng Ban cán sự đảng được tín nhiệm và tiếp tục bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Phó Chánh Văn phòng Ban cán sự đảng được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.

Chi tiết xem tại đây

6 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng Bộ Công Thương tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025

Thực hiện Kế hoạch số 32-KH/ĐUB ngày 08/4/2022 của Đảng ủy Bộ Công Thương về Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 thuộc Đảng bộ Bộ Công Thương, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Công Thương, trong hai ngày 28-29/9/2022, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng Bộ Công Thương đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025 đảm bảo theo quy định.

Đảng bộ Văn phòng Bộ Công Thương có 6 Chi bộ trực thuộc, bao gồm: Chi bộ Tổng hợp (chi bộ ghép gồm đơn vị 2 phòng Tổng hợp cải cách và Truyền thông), Chi bộ Quản trị (chi bộ ghép gồm 2 đơn vị thuộc 2 phòng Quản trị và Quốc phòng an ninh), Chi bộ Hành chính – lưu trữ, Chi bộ Thi đua – Khen thưởng, chi bộ Kế toán – Lễ tân và chi bộ Đoàn xe.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên của các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng Bộ Công Thương. Thông qua đó tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Thể hiện trách nhiệm, quyết tâm của Đảng bộ Văn phòng Bộ Công Thương và các chi bộ trong việc tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng đề ra.

Chi tiết xem tại đây

Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 9/12/2011 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế - từ chủ trương đến thực hiện

Căn cứ văn kiện, tài liệu hướng dẫn về triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai  công tác học tập, quán triệt Nghị quyết; xây dựng và triển khai các kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, đảm bảo thực hiện đúng định hướng của Đảng, bám sát nội dung, yêu cầu của Trung ương. Theo đó, nhận thức về vai trò của đội ngũ doanh nhân có chuyển biến tích cực, các cấp ủy đảng, chính quyền đã quan tâm hơn đến sự phát triển của doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân, hướng hoạt động của doanh nghiệp, doanh nhân vào mục tiêu phát của ngành; nhiều cơ chế, chính sách mới được ban hành đã tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân.

Việc cụ thể hóa chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước thành các cơ chế, chính sách để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, doanh nhân đã được Bộ Công Thương tập trung ưu tiên trong thời gian qua và đạt được nhiều kết quả tích cực, được Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận với một số kết quả nổi bật.

Chi tiết xem tại đây

Bộ Công Thương xin ý kiến đối với Dự thảo quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Vừa qua, Bộ Công Thương đã có công văn số 5642/BCT-DKT về việc xin ý kiến đối với Dự thảo Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thực hiện nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1743/QĐ-TTg ngày 03 tháng 12 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch năng lượng quốc gia). Trong quá trình xây dựng, Bộ Công Thương đã phối hợp với các đơn vị Tư vấn xây dựng Quy hoạch năng lượng quốc gia (Liên danh Viện Năng lượng và Viện Dầu khí Việt Nam) tổ chức các cuộc hội thảo, gửi Văn bản (số 9487/BCT-DKT ngày 09 tháng 12 năm 2020 và số 1177/BCT-DKT ngày 04 tháng 3 năm 2021) xin ý kiến các Thành viên Hội đồng thẩm định, cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan; các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng và tiếp thu, hoàn thiện nội dung của Quy hoạch năng lượng quốc gia.

Chi tiết xem tại đây

Các hoạt động xúc tiến thương mại

Thúc đẩy hợp tác giữa Bình Dương với các địa phương và doanh nghiệp Ấn Độ

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với tỉnh Bình Dương và Phòng Thương mại và Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ (IICCI) và Câu lạc bộ các Nhà lãnh đạo doanh nghiệp (CEO Clubs) tổ chức các buổi giao thương, xúc tiến thương mại và đầu tư để trao đổi và tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh song phương.

Tại buổi xúc tiến thương mại, ông Bùi Trung Thướng - Tham tán Thương mại Việt Nam tại Ấn Độ - đã phối hợp và hỗ trợ giải đáp các câu hỏi của doanh nghiệp Ấn Độ về chính sách thuế của Việt Nam, các ưu đãi khi đầu tư vào khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu kinh tế đặc biệt, chính sách về phát triển năng lượng và thông tin về thương mại song phương giữa Việt Nam và Ấn Độ với những ngành hàng cụ thể.

Chi tiết xem tại đây

Tuần hàng Việt Nam tại Bỉ năm 2022

Để quảng bá về hàng hóa Việt Nam, từ ngày 17 đến ngày 25 tháng 9, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ, Liên minh Bỉ - Việt tổ chức tuần hàng Việt Nam, tuần lễ Ẩm thực Việt Nam tại Bỉ năm 2022. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Thương vụ duy trì hoạt động quảng bá này trong tháng 9 nhiều ý nghĩa đối với Việt Nam.

Năm nay, Tuần lễ ẩm thực bắt đầu với  các hoạt động tại Lễ hội Manifesta của Đảng Xã hội Bỉ tại Thành phố biển Oostende với các hoạt động như ẩm thực Việt Nam, Múa rối, Triển lãm ảnh và tọa đàm về cuộc đời và tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi người tham gia Triển lãm và Hội thảo sẽ được mời thưởng thức một ly nước dừa của Cocoxim hoặc cà phê Highland.

Chi tiết xem tại đây

Thúc đẩy giao thương Việt Nam – Algeria

Ngày 26 và 27/9/2022, Cục Xúc tiến thương mại và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Cục Xúc tiến Ngoại thương Algeria (ALGEX) tổ chức “Hội nghị giao thương trực tuyến Việt Nam - Algeria 2022”. Algeria được coi là một trong những thị trường tiềm năng về xuất nhập khẩu với Việt Nam, đặc biệt là một số mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như cà phê thô, hạt tiêu, hạt điều, thủy sản nước ngọt do nhu cầu và sức mua khá lớn tại thị trường này, một phần cũng vì đây là những sản phẩm nước này không sản xuất được.

Sau phiên hội nghị, doanh nghiệp hai nước đã tham gia các phiên giao thương, cùng trao đổi, chia sẻ các cơ hội kinh doanh và đầu tư vào thị trường của nhau.

Chi tiết xem tại đây

Hội nghị Kết nối đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tại Seoul, Hàn Quốc

Vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Cơ quan xúc tiến Đầu tư và Thương mại Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức chương trình Hội nghị Kết nối đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc trong khuôn khổ Đoàn Xúc tiến đầu tư – thương mại Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn Xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Hàn Quốc, Đoàn đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Ông Nguyễn Vũ Tùng – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Hàn Quốc bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn công tác và đã ghi nhận những lợi thế của các địa phương, khu công nghiệp tham dự. Bên cạnh đó Ông Nguyễn Vũ Tùng cũng cam kết sẽ hỗ trợ hết mình để thúc đẩy hợp tác giữa địa phương, khu công nghiệp với các đối tác Hàn Quốc nói riêng, giữa Việt Nam với Hàn Quốc nói chung, nhằm góp phần thiết thực và hiệu quả vào mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc lâu dài.

Chi tiết xem tại đây

Số lượt xem: 307

Thống kê truy cập
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3823848 - Fax: (0291) 3824890 
Email: sct@baclieu.gov.vn hoặc trungtamkhuyencongbl@gmail.com