null Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và hướng dẫn phòng chống dịch Covid tại chợ cho cán bộ quản lý, hộ kinh doanh tại chợ.

Thứ sáu, 22/07/2022, 16:03

Thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của Dự án An toàn thực phẩm thuộc nhiệm vụ Sự nghiệp y tế, dân số và gia đình phê duyệt tại Quyết định số 586/QĐ-BCT ngày 30 tháng 03 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao thực hiện hoạt động năm 2022 nguồn sự nghiệp y tế, dân số và gia đình;

Ngày 19 tháng 7 năm 2022 Sở Công Thương Bạc Liêu phối hợp  với Vụ Thị trường trong nước – Bộ Công Thương và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại (KTKTTM) tổ chức lớp “Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và hướng dẫn phòng chống dịch Covid tại chợ cho cán bộ quản lý, hộ kinh doanh tại chợ” cho các đối tượng là cán bộ quản lý, và các tiểu thương là hộ kinh doanh tại chợ.

Đến dự lớp tập huấn có hơn 100 cán bộ quản lý, và các tiểu thương là hộ kinh doanh tại chợ.

Nội dung buổi tập huấn gồm: Những vấn đề chung về an toàn thực phẩm; Kiến thức chung về an toàn thực phẩm tại chợ trong bối cảnh dịch Covid 19; Những văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm; Nhận diện thực phẩm an toàn.

Quang cảnh Lớp tập huấn (Ảnh: Thanh Thảo)

Qua lớp tập huấn sẽ giúp các cán bộ quản lý, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương nắm vững kiến thức về an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao kiến thức về các điều kiện an toàn thực phẩm để phục vụ trong công tác quản lý nhà nước và trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương.

Trương Thanh Thảo – Phòng Quản lý Thương mại