null Sở Công Thương thành lập Đoàn kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ, sắp xếp trật tự mua bán và bình ổn thị trường những tháng đầu năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Thứ ba, 11/01/2022, 15:42

Hiện nay đã bước vào giai đoạn mùa khô, tình hình thời tiết, khí hậu trên địa bàn tỉnh bắt đầu khô hanh, nguy cơ cháy, nổ đang ở mức độ cao. Để chủ động phòng ngừa, xử lý có hiệu quả cháy, nổ xảy ra trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch chỉ đạo số 05-KH/TU ngày 15/02/2016 của Tỉnh ủy Bạc Liêu về việc thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy”; Chỉ thị số 14/CT-BCT ngày 28/11/2016 của Bộ Công Thương về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy;Công văn số 338-CV/TU ngày 14/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc chỉ đạo tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Công văn số 5588/UBND-KGVX ngày 17/12/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện và tham mưu đề xuất triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 338-CV/TU ngày 14/12/2021. Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ, sắp xếp trật tự mua bán và bình ổn thị trường những tháng đầu năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Nhằm hạn chế tối thiểu việc xảy ra cháy, nổ tại các Trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ, nhà hàng, khách sạn, nhà trọ, khu dân cư, trụ sở các cơ quan, các kho hàng, bến bãi, trạm xăng dầu, cửa hàng kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Siêu thị Co.op dự trữ hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 (Ảnh: T. Thảo)

Qua kiểm tra Đoàn Kiểm tra nhận thấy công tác triển khai thực hiện các biện pháp sắp xếp trật tự mua bán và phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các Chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn tỉnh đạt được một số kết quả quan trọng, trật tự mua bán diễn ra tại các chợ trung tâm cũng như các chợ tạm, chợ xã từng bước đi vào nề nếp, công tác PCCC được các ngành các cấp chính quyền quan tâm triển khai đến toàn thể cán bộ nhân viên Ban quản lý các chợ và các hộ kinh doanh trong chợ, và đã ghi nhận khá nhiều ý kiến của Ban Quản lý chợ về tình trạng các xe lưu động chở bán hàng hóa quanh khu vực các chợ, các hộ tiểu thương tự phát mua bán ngoài khu vực chợ gây mất an ninh trật tự cũng như tiềm ẩn nhiều nguy cơ không bảo đảm về vệ sinh an toàn thực phẩm, lấn chiếm, lòng lề đường gây mất mỹ quan đô thị, nguy cơ lây nhiễm cao không đảm bảo trong công tác phòng chống dịch và gây ảnh hưởng, thiệt thòi việc kinh doanh đối với các tiểu thương trong khu vực chợ. Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh để đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, vui vẻ./.

Trương Thanh Thảo – Phòng Quản lý Thương mại