Thứ ba, 29/09/2020, 11:09

Nhằm trình bày các kết quả nghiên cứu và khuyến nghị về một lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam do Đại sứ quán Đan Mạch  và Ngân hàng Thế giới hỗ trợ thực hiện. Trong hai ngày 22 và 23 tháng 9 năm 2020, tại Sở Công Thương Bạc Liêu điểm cầu trực tuyến “Hội nghị Quốc tế về nghiên cứu lộ trình điện gió ngoài khơi cho Việt Nam và Hội thảo tích hợp nguồn điện gió ngoài khơi và yêu cầu về chuỗi cung ứng cho phát triển điện gió ngoài khơi” do Bộ Công Thương chủ trì với các thành phần tham dự như cơ quan trung ương, địa phương; tập đoàn: Điện lực, Dầu khí, Than và Khoáng sản.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến (TTKD)

Nội dung gồm Tổng quan về định hướng phát triển điện lực Việt Nam; Thông tin chung về các hoạt động của: Cục năng lượng Đan Mạch, Ngân Hàng Thế giới; Nghiên cứu của cơ quan năng lượng Đan Mạch: quy hoạch không gian địa lý, chi phí LCOE, khuyến nghị; Nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới, chuỗi cung ứng, tác động kinh tế, cơ sở hạ tầng, môi trường và xã hội, khuyến nghị; Nghiên cứu các kịch bản phát triển điện gió ngoài khơi; Tích hợp vào hệ thống điện: Việt Nam có khả năng kết nối và tích hợp 10GW điện gió ngoài khơi vào năm 2030 hay không? Tác động đối với khí hậu như thế nào khi tích hợp 10GW điện gió ngoài khơi tại Việt Nam; Quan điểm từ chuỗi cung ứng: cần những gì để xây dựng một chuỗi cung ứng nội địa hóa tại Việt Nam? Cần những gì để mở rộng phát triển điện gió ngoài khơi, quan điểm của một công ty có chuỗi cung ứng đã thiết lập.

Trần Thị Kiều Diễm