null Nghiệm thu cơ sở đề án khuyến công quốc gia năm 2020

Thứ tư, 18/11/2020, 13:21
Nghiệm thu cơ sở đề án khuyến công quốc gia năm 2020

Thực hiện Quyết định số 2624/QĐ-BCT ngày 08 tháng 10 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc ngừng, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2020 (đợt 2).

(Ảnh: Đoàn nghiệm thu kiểm tra máy móc thiết bị)

Sau thời gian triển khai thực hiện hoàn thành các nội dung theo yêu cầu, ngày 13 tháng 11 năm 2020, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án. Thành phần đoàn nghiệm thu cơ sở gồm có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công Thương; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại; phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Phước Long; UBND xã Vĩnh Phú Tây và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Thủy sản Quân Phát.

Kinh phí khuyến công quốc gia năm 2020 hỗ trợ đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến thủy sản” tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Thủy sản Quân Phát là 300.000.000 đồng, Công ty đã đầu tư lắp đặt hoàn thành 01 máy phân cỡ tôm vỏ phục vụ trong chế biến thủy sản. Việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến thủy sản đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, giảm chi phí lao động, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm. Qua đó, thu hút đầu tư phát triển doanh nghiệp công nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp của tỉnh; góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện Phước Long nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung.

Tại buổi nghiệm thu đề án, đại diện Sở Công Thương, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Phước Long, UBND xã Vĩnh Phú Tây đánh giá cao sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công và mong muốn Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Qua buổi nghiệm thu, các đạibiểu thống nhất với kết quả đạt được của đề án, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Thủy sản Quân Phátđã đầu tư máy móc thiết bị chế biến thủy sản đúng theo nội dung đăng ký./.

Lê Văn Chờ - Phòng Khuyến công