null Nghiệm thu cơ sở đề án khuyến công địa phương năm 2021 “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong chế biến lúa gạo”

Thứ hai, 12/07/2021, 15:46

Thực hiện Quyết định số 865/QĐ-UBND ngày 02 tháng 6 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc phê duyệt và giải quyết kinh phí thực hiện 02 (hai) đề án khuyến công năm 2021 cho Sở Công Thương.

(Ảnh: Nghiệm thu cơ sở)

Sau thời gian triển khai thực hiện hoàn thành các nội dung theo yêu cầu, ngày 09 tháng 7 năm 2021, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án. Thành phần đoàn nghiệm thu cơ sở gồm có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công Thương; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại; Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Hòa Bình; Ủy ban nhân dân xã Minh Diệu và Doanh nghiệp tư nhân xay xát Thành Công.

Kinh phí khuyến công địa phương năm 2021 hỗ trợ đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong chế biến lúa gạo” tại Doanh nghiệp tư nhân xay xát Thành Công là 150.000.000 đồng, Doanh nghiệp đã đầu tư lắp đặt hoàn thành 02 máy nén khí trục vít King Power và 02 máy sấy khí King Powerphục vụ trong chế biến lúa gạo. Việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bịtrong chế biến lúa gạo đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, giảm chi phí lao động, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm. Qua đó, thu hút đầu tư phát triển doanh nghiệp công nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp của tỉnh; góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện Hòa Bình nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung.

Tại buổi nghiệm thu đề án, đại diện Sở Công Thương, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Hòa Bình, Ủy ban nhân dân xã Minh Diệu đánh giá cao sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công và mong muốn Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Qua buổi nghiệm thu, các đạibiểu thống nhất với kết quả đạt được của đề án, Doanh nghiệp tư nhân xay xát Thành Côngđã đầu tư máy móc thiết bị chế biến lúa gạo đúng theo nội dung đăng ký./.

Lê Văn Chờ - Phòng Khuyến công