Liên kết web
Thăm dò

null Hội thảo “Phát triển điện gió ngoài khơi vì tương lai năng lượng sạch của Việt Nam”

Tin tổng hợp
Thứ hai, 20/12/2021, 14:53
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thảo “Phát triển điện gió ngoài khơi vì tương lai năng lượng sạch của Việt Nam”

Ngày 16/12, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (GWEC) tổ chức Hội thảoPhát triển điện gió ngoài khơi vì tương lai năng lượng sạch của Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Quang cảnh Hội thảo tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Đặng Hoàng An, Thứ trưởng Bộ Công Thương; đại diện GWEC; các đại biểu trong nước và quốc tế.

 Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, dự Hội thảo có đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành có liên quan, chủ đầu tư các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết, trong vòng 20 năm trở lại đây, tốc độ tăng trung bình sản lượng điện năng của Việt Nam đạt mức 10 - 12%/năm. Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có đường bờ biển trải dài hơn 3.000km với 28 tỉnh, thành phố ven biển, vì vậy tiềm năng phát triển năng lượng gió tại Việt Nam vô cùng lớn. Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam là nước có tiềm năng năng lượng gió lớn nhất trong bốn nước của khu vực là Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam.

Hội thảo đã nghe các báo chính về kinh nghiệm phát triển điện gió ngoài khơi của các quốc gia trên thế giới và khuyến nghị chính sách cho Việt Nam; định hướng phát triển điện gió ngoài khơi trong quy hoạch phát triển điện lực với cam kết về giảm phát thải khí nhà kính và những cơ chế chính sách chủ yếu; định hướng phát triển điện gió ngoài khơi trong quy hoạch không gian biển của Việt Nam. Đồng thời, các đại biểu tham dự cũng thảo luận về cơ hội, khó khăn, thách thức trong việc triển khai dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam; kinh nghiệm thu xếp tài chính cho các dự án điện gió ngoài khơi  trên thế giới; phát triển chuỗi cung ứng cho điện gió ngoài khơi.

Nguồn: CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU

Số lượt xem: 410

Thống kê truy cập
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3823848 - Fax: (0291) 3824890 
Email: sct@baclieu.gov.vn hoặc trungtamkhuyencongbl@gmail.com