Liên kết web
Thăm dò

null Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa tỉnh Ninh Bình, tỉnh Cà Mau và tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Tin hoạt động của Sở
Thứ năm, 03/11/2022, 15:22
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa tỉnh Ninh Bình, tỉnh Cà Mau và tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Thực hiện Chương trình hợp tác số 01/CTr-UBND NB.BL ngày 28/4/2022 giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2022-2025. Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2022, tại Nhà khách An Bình, Sở Công Thương Ninh Bình phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa 3 tỉnh Ninh Bình, Cà Mau và Bạc Liêu.

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: sưu tầm)

Tỉnh Ninh Bình, Cà Mau, Bạc Liêu là 3 tỉnh kết nghĩa, với mong muốn đẩy mạnh hợp tác, tăng cường kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh với hệ thống phân phối của các tỉnh và hưởng ứng có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trong vai trò cầu nối giữa 3 tỉnh, Sở Công Thương Ninh Bình thể hiện sự quan tâm, hợp tác cùng Sở Công Thương Cà Mau, Sở Công Thương Bạc Liêu và các doanh nghiệp của 3 tỉnh nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo sự kết nối giao thương trực tiếp giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, tìm ra những giải pháp mang lại những lợi ích thiết thực trong việc gắn kết hơn nữa nhà sản xuất và nhà phân phối nhằm tìm ra ổn định cho các sản phẩm hàng Việt đặc biệt là các sản phẩm tiêu biểu của 3 tỉnh.

Đại biểu tham quan Khu trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bạc Liêu

Tại hội nghị, đại diện ngành Công Thương các tỉnh đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh thương mại của địa phương để các doanh nghiệp, nhà phân phối lựa chọn sản phẩm đưa vào hệ thống phân phối của mình, tìm kiếm, hợp tác đầu tư. Đồng thời thảo luận, đánh giá, phân tích và đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển sản xuất và kết nối thị trường hàng hóa giữa 3 tỉnh trong thời gian tới. Đây là dịp để các doanh nghiệp, HTX giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Tạo cơ hội kết nối với các Nhà phân phối có uy tín nhằm đảm bảo đầu ra cho sản phẩm hàng hoá. Tăng cường liên kết các vùng miền, trao đổi và tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã và cũng là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo cơ hội giao lưu hợp tác kinh tế, kết nối giao thương, hỗ trợ để cùng phát triển, góp phần nâng cao năng lực và thúc đẩy tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà phân phối của các tỉnh. 

Đại diện Lãnh đạo Sở Công Thương Bạc Liêu phát biểu tại Hội nghị

Trong chương trình hội nghị, các cơ sở, doanh nghiệp và HTX tham gia đã trưng bày các sản phẩm, giới thiệu và kết nối trực tiếp với hệ thống phân phối, với các sản phẩm như: Cơm cháy, trà thảo dược, các loại hải sản khô, Cua Cà Mau, dược liệu… Riêng tỉnh Bạc Liêu trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh như: Yến sào các loại; tôm khô; cá khô các loại; muối và các sản phẩm chế biến từ muối; bánh phồng tôm, rượu vang chiết xuất từ trái cây....