Liên kết web
Thăm dò

null Hỗ trợ phát triển sản phẩm CNNTTB: Nâng tầm thương hiệu sản phẩm Bạc Liêu

Tin tổng hợp
Thứ năm, 16/12/2021, 09:07
Màu chữ Cỡ chữ
Hỗ trợ phát triển sản phẩm CNNTTB: Nâng tầm thương hiệu sản phẩm Bạc Liêu

Những năm qua, hoạt động hỗ trợ phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) được triển khai sâu rộng trên địa bàn tỉnh, từ đó xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm chất lượng, có năng lực cạnh tranh cao, góp phần nâng tầm thương hiệu sản phẩm Bạc Liêu và thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển theo chiều sâu, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng nội địa lẫn xuất khẩu.

Bánh đậu xanh Hương Sen tham gia quảng bá sản phẩm tại hội nghị kết nối cung - cầu sản phẩm OCOP Bạc Liêu năm 2020. Ảnh: T.Q

BỀN BỈ CHINH PHỤC THỊ TRƯỜNG

Trong năm 2021, Bạc Liêu có 3 sản phẩm và 3 bộ sản phẩm của 6 doanh nghiệp (DN), cơ sở kinh doanh được Hội đồng bình chọn là sản phẩm CNNTTB cấp tỉnh. Đặc biệt, có 2 sản phẩm: tổ yến (hộ kinh doanh yến sào Mai) và bánh đậu xanh (hộ kinh doanh Hương Sen) được công nhận là sản phẩm CNNTTB cấp quốc gia. Đây là những sản phẩm đã được trải qua các cuộc bình chọn gắt gao, vượt qua nhiều sản phẩm CNNTTB của các tỉnh, thành khác trong cả nước. Hiện các sản phẩm này không chỉ tạo được chỗ đứng vững chắc ở thị trường nội tỉnh mà đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành trong nước và nước ngoài.

Từ một hộ sản xuất nhỏ, hiện thương hiệu bánh đậu xanh Hương Sen đã tạo được tiếng tăm và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường khi xuất hiện trên kệ của hàng trăm siêu thị, cửa hàng tiện ích trong cả nước và là mặt hàng được ưa chuộng ở các thị trường nước ngoài như Mỹ, Đài Loan… Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tình hình kinh doanh gặp khó khăn, thị trường thu hẹp lại, thậm chí nhiều tháng liền cơ sở phải tạm ngừng hoạt động. Thế nhưng, với tiềm năng thị trường sẵn có, cộng thêm thương hiệu được khẳng định bao năm qua, thời gian tới, Cơ sở sản xuất bánh đậu xanh Hương Sen sẽ tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất - kinh doanh để đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu thụ nội địa lẫn xuất khẩu.

Xuất phát là một điểm thu mua, chế biến nhỏ, từ sự nỗ lực nâng cao giá trị sản phẩm, đến nay cơ sở Yến sào Mai đã đầu tư sản xuất nên những sản phẩm yến sào chất lượng cao cung cấp cho thị trường nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Việc công nhận sản phẩm CNNTTB cấp quốc gia lần này sẽ mở ra cơ hội lớn cho Yến sào Mai tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng trong nước lẫn quốc tế, góp phần đưa sản phẩm yến sào của Bạc Liêu vươn tầm cao hơn. 

TRỢ LỰC CHO SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

Các DN, cơ sở sản xuất có sản phẩm sau khi được ghi nhận và tôn vinh là sản phẩm CNNTTB các cấp sẽ được Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh ưu tiên hỗ trợ tiếp cận chính sách ưu đãi của Nhà nước; xét ưu tiên hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và địa phương để thực hiện thay đổi máy móc, thiết bị, ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại; giới thiệu, hỗ trợ, kết nối sản phẩm CNNTTB vào các hệ thống phân phối hàng hóa bán buôn, bán lẻ trên toàn quốc, tham gia các hoạt động quảng bá và giới thiệu sản phẩm thông qua các hội chợ, triển lãm trong và ngoài tỉnh để đưa sản phẩm đến với các thị trường tiềm năng trong và ngoài nước. 

Có thể thấy, thông qua việc tham gia sản phẩm CNNTTB đã mang lại nhiều lợi ích cho DN, cơ sở sản xuất. Vì thế, thời gian tới Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh tiếp tục bám sát cơ sở, tìm hiểu thông tin về công nghệ, sản phẩm, thị trường, thiết bị sản xuất để tư vấn và cung cấp cho các cơ sở sản xuất, DN; tạo điều kiện cho các cơ sở công nghiệp nông thôn tiếp cận các chính sách ưu đãi đầu tư, khoa học và công nghệ; hỗ trợ các ngành nghề sản xuất sản phẩm tiêu biểu, chủ lực trên cơ sở tận dụng mọi nguồn lực của địa phương về tiềm năng lao động, vùng nguyên liệu, thị trường tiêu thụ… Qua đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho các DN, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn, tạo động lực thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của địa phương ngày càng phát triển.

Nguồn:

Số lượt xem: 434

Thống kê truy cập
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3823848 - Fax: (0291) 3824890 
Email: sct@baclieu.gov.vn hoặc trungtamkhuyencongbl@gmail.com