Liên kết web
Thăm dò

null Cơ hội giao thương từ 19-23/12/2022

Tin trong nước
Thứ sáu, 23/12/2022, 09:05
Màu chữ Cỡ chữ
Cơ hội giao thương từ 19-23/12/2022

Mời tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại bang Madhya Pradesh, Ấn Độ

Hội nghị xúc tiến đầu tư lần thứ 7 tại bang Madhya Pradesh do Cơ quan Xúc tiến đầu tư và chính sách công nghiệp của Bang phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 01 năm 2023 tại Trung tâm hội nghị Brilliant, thành phố Indore, bang Madhya Pradesh.

Sự kiện nhằm mục đích giới thiệu môi trường đầu tư và cơ sở hạng tầng công nghiệp tại Madhya Pradesh. Tham dự hội nghị sẽ có các nhà lãnh đạo toàn cầu, các nhà công nghiệp và chuyên gia, để chia sẻ các bài phát biểu về thị trường, xu thế mới nổi và cơ hội khai thác tiềm năng đầu tư của bang Madhya Pradesh trong bối cảnh các chuỗi cung ứng đứt gãy.

Madhya Pradesh là bang nằm ở vị trí trung tâm Ấn Độ, diện tích 308 nghìn km2, dân số khoảng 82 triệu người, tiếp giáp bang Uttar Pradesh ở phía Bắc, Chhattisgarh phía đông, Maharashtra ở phía Nam, Gujarat và Rajasthan ở phía Tây. Tổng sản phẩm quốc nội của bang (SGDP) khoảng 150 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 10%/năm. Bang Madhya Pradesh có hệ thống đường cao tốc và đường bộ phát triển với 8.911 km đường cao tốc cấp quốc gia; 11.389 km đường cao tốc cấp bang.

Các ngành công nghiệp mũi nhọn của bang gồm: Nông nghiệp và thực phẩm chế biến (tăng trưởng tốc độ 20%); công nghiệp ô tô và chế tạo (riêng tại thành phố Indore-bang Madhya Pradesh có hơn 100 nhà máy); Dược phẩm (có 2751 nhà máy sản xuất thuốc); Dệt may (thu hút đầu tư nhiều nhất theo kế hoạch khuyến khích liên kết sản xuất tại Ấn Độ; xuất khẩu sợi cotton đạt kim ngạch 490 triệu USD năm 2020-2021); Kho và vận tải; Công nghệ thông tin; du lịch (du lịch tôn giáo văn hóa, du lịch mạo hiểm); năng lượng tái tạo.

Trong chuỗi sự kiện tại hội nghị, Liên đoàn các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO) phối hợp với chính quyền Bang tổ chức chương trình giao thương kết nối đối tác quốc tế với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Ấn Độ về các lĩnh vực: thực phẩm chế biến; dệt may; dược phẩm và thiết bị y tế; ô tô và chế tạo.

Ban tổ chức sẽ đài thọ chi phí lưu trú và đi lại cho các doanh nghiệp đáp ứng được các tiêu chí về quy mô, loại hình hoạt động, người mua hàng quốc tế được lựa chọn sẽ được ưu đãi: (i) miễn phí khách sạn 2 đêm; (ii) hỗ trợ một phần vé máy bay theo lịch trình di chuyển thuận tiện nhất (tối đa 700 USD cho 1 người/công ty); (iii) đưa đón tại sân bay; (iv) di chuyển từ khách sạn đến hội nghị. Doanh nghiệp quan tâm đề nghị đăng ký trước ngày 23/12/2022 tại https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSe40fsKthRFKgi6VhNnH-TXpgal2SFIgL2d5Hu-oo9-BYhTVw/viewform

Doanh nghiệp có thể đăng ký tham dự hội nghị theo đường link: https://investmp.in/gis/public/registration hoặc trao đổi với Thương vụ qua Email: trade@vietnamembassydelhi.inin@moit.gov.vn.

Doanh nghiệp Đài Loan tìm đối tác cung ứng than hoạt tính

Công ty Chuan Feng (Đài Loan) liên hệ với Thương vụ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đề nghị giới thiệu nhà xuất than hoạt tính của Việt Nam để nhập khẩu.

Theo đó, Chuan Feng cần mua 10 tấn than hoạt tính với viên than có hình trụ, đường kính φ4*6-8mm. 

Chi tiết về yêu cầu mẫu mã chất lượng hàng hóa do hai bên mua - bán trực tiếp trao đổi. Trong đó, trong bản chào bán, nhà sản xuất Việt Nam cần thông báo về thời gian giao hàng và bảng thống kê thuyết trình tính vật lý của sản phẩm.

Doanh nghiệp Việt Nam có khả năng cung ứng mặt hàng trên xin gửi thông tin giới thiệu về năng lực, kèm danh thiếp của cán bộ bán hàng cho Thương vụ theo phương thức sau: 

Thương vụ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc

Địa chỉ: 3F. - 1, No.101 Songjiang Road, Zhongshan District, Taipei 10486, Taiwan.

Tel: +886 -2- 25036840

Fax: +886 -2- 25036842

Email: tw@moit.gov.vn

Công ty Nhật Bản cần gia công cá trứng tại Việt Nam

Một công ty tại Nhật Bản (thành phố Yokkaichi, tỉnh Mie) đang tìm kiếm công ty của Việt Nam gia công ủy thác chế biến các trứng (Shishamo), công ty vừa và nhỏ của Việt Nam có nhà máy (yêu cầu có máy sấy thực phẩm, nhà kho lạnh) có khả năng sản gia công đề nghị liên hệ sớm với Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản để được kết nối với đối tác Nhật Bản. (một số hình ảnh minh họa trong file đính kèm)

Yêu cầu: Công ty đã có kinh nghiệm gia công cho đối tác Nhật Bản, có khả năng giao dịch bằng tiếng Nhật Bản.  

Đề nghị gửi Hồ sơ của công ty bằng tiếng Nhật Bản hoặc tiếng Anh để Thương vụ làm việc với đối tác Nhật Bản.

Trường hợp không có đủ điều kiện 1) và 2), đối tác Nhật Bản sẽ không thể xem xét hợp tác được, rất mong các công ty thông cảm.

Trân trọng,

Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản

Email: jp@moit.gov.vn

Doanh nghiệp Bỉ cần tìm nhà cung cấp túi nhựa

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và Eu giới thiệu doanh nghiệp Bỉ cần tìm nhà cung cấp túi nhựa để đựng hàng hóa của cửa hàng.

Yêu cầu kỹ thuật:

+ Kích cỡ: 45x20x38cm

+ Vật liệu: nhựa PP

+ Yêu cầu kỹ thuật: tay cầm dệt nhựa

+ Khối lượng: 250 nghìn chiếc/năm.

Đề nghị tham khảo mẫu túi đính kèm

Doanh nghiệp nào của Việt Nam có thể cung ứng sản phẩm trên, đề nghị liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Bỉ trước ngày 25/12/2022 theo email (be@moit.gov.vn) với các thông tin bằng tiếng Anh:

Tên công ty

Địa chỉ

Liên lạc (email, điện thoại, website – nếu có)

Mức giá chào.

                        PTN - Tổng hợp

Số lượt xem: 121

Thống kê truy cập
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3823848 - Fax: (0291) 3824890 
Email: sct@baclieu.gov.vn hoặc trungtamkhuyencongbl@gmail.com