Liên kết web
Thăm dò

null Cơ hội giao thương từ 11-15/07/2022

Tin trong nước
Thứ hai, 18/07/2022, 15:22
Màu chữ Cỡ chữ
Cơ hội giao thương từ 11-15/07/2022

 

Mời tham dự Hội chợ FACIM 2022 tại Mozambique

Hội chợ Quốc tế Maputo lần thứ 57 (FACIM 2022) sẽ được tổ chức từ ngày 29/8 đến ngày 04/9/2022 tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Thương mại FACIM tại Ricatla, quận Marracuene, thành phố Maputo, Mozambique.

Hội chợ FACIM do Cục xúc tiến xuất khẩu và đầu tư thuộc Bộ Công Thương Mozambique tổ chức, là sự kiện thương mại đa ngành thường niên có quy mô quốc tế tại Mozambique. Hội chợ có tổng diện tích khoảng 36.600m2 dự kiến thu hút khoảng 2.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước có đại diện trưng bày tại Hội chợ. Hiện tại đã có các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực vận tải, nguyên vật liệu, thực phẩm chế biến, dịch vụ, du lịch, thủ công, năng lượng… đăng ký tham gia Hội chợ.

Mozambique là một trong những đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam tại khu vực châu Phi. Kim ngạch thương mại song phương tăng trưởng bền vững kể từ khi hai nước ký Hiệp định Thương mại năm 2003. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Mozambique năm 2021 đạt 149,5 triệu USD, hiện chiếm 1,4% trong tổng xuất nhập khẩu của Mozambique với thế giới.

Các mặt hàng chính Việt Nam xuất khẩu sang Mozambique bao gồm: gạo, sản phẩm dệt may, máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng, phân kali, dây điện và dây cáp điện… Việt Nam nhập khẩu từ Mô-dăm-bích chủ yếu là than cám, hạt điều, thức ăn gia súc và nguyên liệu, gỗ và các sản phẩm gỗ, quặng và khoáng sản, bông…

Hội chợ FACIM 2022 mang lại cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu và quảng bá sản phẩm của mình tới các đối tác Mozambique và các quốc gia trong khu vực. Thông qua Mozambique, hàng hóa Việt Nam có thể thâm nhập sâu hơn vào thị trường các nước thành viên Cộng đồng phát triển miền Nam châu Phi (SADC) và các khu vực khác nhờ lợi thế cảng nước sâu tại quốc gia này.

Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm có thể đăng ký tham gia Hội chợ có thể liên hệ với các đơn vị sau:

Đại sứ quán Mozambique tại Việt Nam

Địa chỉ: 305-308 tòa A2 Khu ngoại giao Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 024 6268 4888

Email: mozconsulvn@yahoo.com

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique

Địa chỉ: Av. Francisco Orlando Magumbwe, số 1026/1048, Caixa Postal. 4501, Maputo, Mozambique

Điện thoại: +258 21 49 7912

Email: sqvnmoz@yahoo.com

Đại diện Ban tổ chức Hội chợ

Ông Jossias Sozinho: +258 84 935 5930 / 87 935 5930

Ông Elídio Banze: +258 84 504 9966 / 87 504 9966

Email: info.apiex@apiex.gov.mz

Website: apiex.gov.mz

Mời Doanh nghiệp tham gia Đoàn giao dịch thương mại, thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam sang thị trường Ai Cập và Cô-oét

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 724/QĐ-BCT ngày 15 tháng 4 năm 2022, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Đoàn giao dịch, xúc tiến thương mại tại Ai Cập và Cô-oét

Thông tin cụ thể như sau:

1. Mục tiêu:

- Giới thiệu trực tiếp về thương hiệu, sản phẩm xuất khẩu có thế mạnh của Việt Nam đến các nhà nhập khẩu và người tiêu dùng tại Ai Cập và Cô-oét.

- Nghiên cứu tình hình đối thủ cạnh tranh tại thị trường, nhu cầu thị trường, giá cả, thị hiếu, mẫu mã hàng hóa… Qua đó đa dạng hoá các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Ai Cập và Cô-oét, đồng thời, nghiên cứu khả năng nhập khẩu các mặt hàng nguyên liệu, nhiên liệu đầu vào quan trọng phục vụ ngành công nghiệp chế biến trong nước.

- Tìm kiếm doanh nghiệp, đối tác mới và thúc đẩy hợp tác với các đối tác trước đây có quan hệ hợp tác với Việt Nam để tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam tại thị trường như hàng thuỷ hải sản, hạt tiêu, sợi các loại, linh kiện phụ tùng ô tô, cà phê… Tạo cơ hội tiếp xúc trực tiếp cho doanh nghiệp hai bên để tiến tới ký kết các thoả thuận hợp tác kinh doanh.

- Kết nối và đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống siêu thị, hệ thống phân phối hàng hóa tại Ai Cập và Cô-oét.

2. Quy mô: 15 - 16 doanh nghiệp;

3. Thời gian: từ ngày 04 đến ngày 10 tháng 9 năm 2022;

4. Địa điểm: Ai Cập (Thành phố Cai-rô) và Cô-oét;

5. Ngành hàng: Đa ngành (nông-lâm-thủy sản, thực phẩm, điện tử, gia dụng, dệt may, công nghiệp…)

6. Chương trình dự kiến (kèm theo)

7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất hàng hóa xuất khẩu thế mạnh và phù hợp thị trường, có tiềm lực và uy tín;

8. Chi phí:

Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình: Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được Nhà nước hỗ trợ một phần vé máy bay chặng Hà Nội - Cô-oét, vé máy bay chặng Cai-rô (Ai Cập) - Hà Nội cho 01 người/đơn vị tham gia và chi phí tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp tại Ai Cập và Cô-oét.

- Chi phí doanh nghiệp tự chi trả khi tham gia Chương trình: một phần chi phí vé máy bay; lệ phí visa, chi phí lưu trú, ăn, phương tiện đi lại tại nước ngoài và các chi phí liên quan khác (nếu có).

9. Các nghĩa vụ khi tham gia Chương trình:

Đại diện các doanh nghiệp có nghĩa vụ tham gia đầy đủ mọi hoạt động của Chương trình, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban Tổ chức Đoàn doanh nghiệp Việt Nam, các quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại.

Sau khi kết thúc Chương trình, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự đoàn phải gửi báo cáo kết quả về Cục Xúc tiến thương mại và Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương).

10. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

- Đơn đăng ký tham gia Chương trình (theo mẫu gửi kèm);

- Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình của doanh nghiệp;

- Báo cáo kinh doanh trong 02 năm gần đây;

- Bản photo hộ chiếu trang có ảnh và thông tin về hộ chiếu của người tham gia Chương trình (hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng);

- 06 ảnh 4x6 nền trắng (đối với mỗi thành viên tham gia Chương trình);

11. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 10 tháng 8 năm 2022.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ đăng ký về:

- Vụ Thị trường châu Á  - châu Phi, Bộ Công Thương

- Địa chỉ: Số 54 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Đường link đăng ký: https://forms.gle/HPTii3vsgUVRxnNWA

- Người liên hệ: Anh Nguyễn Thái Sơn (ĐTDĐ: 0974.345.688; Email: sonngt@moit.gov.vn) hoặc chị Hoàng Thị Khánh Vân (ĐTDĐ: 0936.071.225; Email: vanhtk@moit.gov.vn).

Lưu ý: Đối tượng hỗ trợ của Chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không nhận được hỗ trợ.

Thông tin tổng hợp về các Hội chợ chuyên ngành thực phẩm lớn tại Đài Loan năm 2022

Hội chợ thực phẩm quốc tế Cao Hùng (Kaohsiung Foodshow) và Hội chợ trà, cà phê, rượu, đồ uống quốc tế Đài Bắc là hai Hội chợ chuyên ngành quy mô lớn trong lĩnh vực thực phẩm sẽ được tổ thức trong tháng 10 và tháng 11 năm 2022 tại Đài Loan

1. Hội chợ thực phẩm quốc tế Cao Hùng (Kaohsiung Foodshow) 2022

Kaohsiung Foodshow là hội chợ chuyên ngành quốc tế do Cục Thương mại quốc tế (BOFT) Đài Loan và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức 15 năm liên tiếp. Kỳ hội chợ thứ 16 năm nay dự kiến được tổ chức từ ngày 27 đến ngày 30/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ quốc tế thành phố Cao Hùng, Đài Loan.

Năm 2021, Hội chợ quy tụ 240 doanh nghiệp trưng bày tại 398 gian hàng thực thể, với sự tham gia của các quốc gia bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam, Vương quốc Eswatini, Đức, Paraguay, Guatemala, Nicaragua, Honduras và Belize. Các sản phẩm tham gia trưng bày rất phong phú như: hoa quả tươi và các sản phẩm nông nghiệp; các sản phẩm thịt và chế phẩm; các sản phẩm thủy hải sản; các loại gia vị; thực phẩm đông lạnh và chế biến sẵn; các sản phẩm đồ uống (cà phê, rượu, trà…); thực phẩm chay, bánh kẹo, máy móc thiết bị chế biến thực phẩm…. Kaohsiung Foodshow 2021 đã đón tiếp 11.570 lượt khách tham quan và mua hàng.

Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm có thể đăng ký tham gia theo thông tin Sổ tay hướng dẫn tại Website quảng bá hội chợ:

https://www.foodkh.com.tw/en/index.html

2. Hội chợ trà, cà phê, rượu, đồ uống quốc tế Đài Bắc

Đây là chuỗi Hội chợ chuyên ngành 5 trong 1 (trà, cà phê, rượu, thực phẩm và thiết bị, đặc sản du lịch) được đồng thời tổ chức từ ngày 18 đến ngày 21/11/2022 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Nangang, thành phố Đài Bắc. 

Kỳ Hội chợ năm 2021 đã thu hút 656 doanh nghiệp trưng bày tại 1647 gian hàng. Ngoài các doanh nghiệp Đài Loan, Hội chợ còn có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Hồng Kông, Brazil, Ấn Độ, Peru, Guatemala, Honduras, El Salvador, Mauritius… Đông đảo quan khách đã đến tham quan, trải nghiệm sản phẩm và mua hàng. Tổng lượt khách tham quan đạt con số kỷ lục với 209.441 lượt.

Các sản phẩm tham gia trưng bày: Trà nguyên liệu, trà hương liệu, trà đóng gói, đồ dùng uống trà; cà phê nguyên liệu, cà phê đóng gói; bánh kẹo dùng kèm với cà phê, trà; thực phẩm chế biến; đồ uống và rượu...

Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm có thể đăng ký tham gia theo thông tin Sổ tay hướng dẫn tại Website quảng bá hội chợ:

https://www.chanchao.com.tw/tea/en/

https://www.chanchao.com.tw/coffee/en/

https://www.chanchao.com.tw/twsf/taipei/en/

GISTA (Đài Loan) tìm nhà cung ứng phồng tôm ngũ sắc

GISTA (Đài Loan) liên hệ với Thương vụ, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc đề nghị giới thiệu nhà sản xuất phồng tôm ngũ sắc (five color shimp chips) để nhập khẩu về Đài Loan. Cụ thể như sau:

Theo thư trao đổi với Văn phòng, GISTA cho biết, GISTA chuyên nhập khẩu thực phẩm Đông Nam Á (Việt Nam, Thái Lan) phân phối tại Đài Loan.  Tuy nhiên, do dịch bệnh căng thẳng đã tác động tới các đối tác cung ứng phồng tôm ngũ sắc của Việt Nam hiện có của GISTA, dẫn tới nguồn cung hàng hóa cho đối tác không đảm bảo.

Trên cơ sở đó, GISTA đề nghị Văn phòng giới thiệu doanh nghiệp sản xuất Việt Nam đủ năng lực cung ứng sản phẩm dài hạn, đạt chuẩn xuất khẩu với thông tin kỹ thuật tham khảo như sau:

- Tên sản phẩm đặt hàng: Bánh phồng tôm ngũ sắc (five color shimp chips)

- Sản phẩm: ăn được

- Mã hải quan tham khảo : 1901.90.99.00-1

- Quy cách đóng gói: 600g x 10 / CTN (tương đương  1 container / 1720 boxes) 

- Cảng đến: Keelung, Taiwan

Chi tiết về mẫu mã/ yêu cầu/ chủng loại và hợp đồng do hai Bên (mua - bán) trực tiếp thương thảo. 

Doanh nghiệp Việt Nam có thể cung ứng mặt hàng trên xin gửi thông tin giới thiệu về năng lực cung ứng, kèm danh thiếp của cán bộ bán hàng cho Thương vụ, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc.

Thông tin chi tiết xin liên hệ

Thương vụ, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc

Địa chỉ: 3F. - 1, No.101 Songjiang Road, Zhongshan District, Taipei 10486, Taiwan.

Điện thoại: +886 -2- 25036840

Fax: +886 -2- 25036842

Email: tw@moit.gov.vn

Doanh nghiệp Hàn Quốc cần tìm nhà cung cấp áo khoác, áo chống gió

Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc xin trân trọng giới thiệu cơ hội giao thương về mặt hàng áo khoác, áo chống gió. Quý doanh nghiệp quan tâm xin vui lòng xem chi tiết dưới đây:

Một doanh nghiệp Hàn Quốc cần tìm nhà cung cấp áo khoác, áo chống gió với số lượng lớn.

Ưu tiên làm việc với doanh nghiệp có nhà máy và kinh nghiệm xuất khẩu đi châu Âu.

Doanh nghiệp quan tâm và có khả năng cung cấp đề nghị gửi đăng ký theo mẫu tại đường link dưới đây và liên hệ với Thương vụ để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được kết nối với đối tác. 

https://drive.google.com/file/d/1OxtWaBvlDDS3JN6L8CqP7hVEv5OP_kIn/view?usp=sharing

Embassy of Viet Nam in the Republic of Korea, Trade Office

Add: #Rm1003, Sunhwa Bldg, 89 Seosomun-ro, Jung-gu, Seoul, 04516

Tel: (82-2) 362-2013; Fax: (82-2) 364-3664;

HP:  +82- 10-8712-8689 (Mr. Tien);

Email: kr@moit.gov.vnvntradeinkorea@gmail.com  

Facebook: https://www.facebook.com/thuongvuhanquoc/

Công ty Áo tìm kiếm nhà sản xuất viên nén gỗ

Thương vụ Việt Nam tại Áo (kiêm nhiệm Slovenia) xin giới thiệu cơ hội giao thương mặt hàng viên nén gỗ. Chi tiết như sau:

Công ty Áo đang tìm kiếm nhà sản xuất viên nén gỗ, có chứng chỉ SGS cập nhật / mới. Đơn hàng đầu tiên dự kiến là 4.000 tấn. Giá yêu cầu là dưới 290 EUR/tấn (giá CIF cảng Koper, Slovenia).

Quý Doanh nghiệp quan tâm, xin liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Áo:

Điện thoại: +43 1 367 1759

Fax: +43 1 367 1759

Email:at@moit.gov.vn

                               PTN - Tổng hợp

Số lượt xem: 20

Thống kê truy cập
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3823848 - Fax: (0291) 3824890 
Email: sct@baclieu.gov.vn hoặc trungtamkhuyencongbl@gmail.com