null Bạc Liêu tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền Sóc Trăng 2020

Thứ tư, 11/11/2020, 10:30

Tối ngày 26 tháng 10 năm 2020, tại Khu Văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) và đặc sản vùng miền Sóc Trăng năm 2020.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp cho biết: Trong bối cảnh dịch COVID-19 và tình hình cung cầu gặp nhiều khó khăn, Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2020 tại Sóc Trăng là một trong những giải pháp cụ thể để thực hiện chính sách kích cầu thương mại, tạo cơ hội cho doanh nghiệp gặp gỡ, hợp tác, tìm đối tác, ký kết giao thương hàng hóa, liên kết đầu tư và phát triển sản xuất, góp phần phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Gian hàng triển lãm của tỉnh Bạc Liêu tại hội chợ

Hội chợ được tổ chức với quy mô trên 360 gian hàng, cùng với sự tham gia của hơn 150 đơn vị, doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, với nhiều hoạt động như: trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc sản, đặc trưng của tỉnh Sóc Trăng và địa phương. Trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra các hội nghị, hội thảo về kết nối cung cầu, liên kết tiêu thụ sản phẩm; xây dựng, phát triển nhãn hiệu sản phẩm OCOP; phát triển du lịch nông thôn và kết nối tuyến tour du lịch, cùng nhiều hoạt động xúc tiến thương mại bên lề phong phú khác.

Tại hội chợ lần này, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại Bạc Liêu tham gia 02 gian hàng trưng bày triển lãm và giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm OCOP đặc trưng tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu như tôm khô, cá khô các loại, các sản phẩm Muối, thực phẩm chế biến đã được công nhận đạt 3 sao, 4 sao OCOP của các đơn vị, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh tỉnh Bạc Liêu nhằm tạo cầu nối để doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu tìm kiếm đầu ra tiêu thụ sản phẩm của tỉnh, có thể khẳng định, sự tham gia của Bạc Liêu đã góp phần vào thành công chung của hội chợ lần này. Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền Sóc Trăng 2020 diễn ra đến hết ngày 31 tháng 10 năm 2020./.

Đức Nguyên