null Bạc Liêu tham gia trực tuyến Hội nghị Kết nối cung cầu tiêu thụ Cam, sản phẩm nông nghiệp - công nghiệp Hưng Yên năm 2021

Hội thảo tập huấn
Thứ năm, 30/12/2021, 16:00

Hội nghị diễn ra với điểm cầu trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên và trực tuyến tại 21 điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước, là cơ hội đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, tiêu thụ Cam, các loại quả có múi và sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, sản phẩm OCOP của tỉnh Hưng Yên; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước và giữa 02 tỉnh Bạc Liêu - Hưng Yên tìm kiếm đối tác sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, hàng hoá của hai tỉnh, nhất là hàng nông sản góp phần đẩy mạnh lưu thông, mở rộng thị trường tiêu thụ, tháo gỡ khó khăn về "đầu ra" cho người nông dân trong tình hình dịch Covid-19.

Phòng trưng bày của tỉnh Bạc Liêu

kết nối trực tuyến với điểm cầu chính tại Hội nghị (Ảnh: T. Quyên)

Thực hiện công tác xúc tiến thương mại, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh tham gia hội nghị này, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức một phòng trưng bày các sản phẩm hàng hóa đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia và cấp tỉnh năm 2021 của tỉnh với đa dạng sản phẩm như muối, các sản phẩm chất lượng chế biến từ muối, Yến sào các loại, cà phê, các loại cá khô, tôm chao, lạp xưởng, chả lụa, các thương hiệu rượu công tử Bạc Liêu, Rượu Vang chiết xuất từ trái cây, bánh phồng tôm, tôm khô,…để trưng bày giới thiệu tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu nhằm giới thiệu kết nối với khách tham gia hội nghị tỉnh tại điểm cầu chính tỉnh Hưng Yên và các tỉnh, thành phố tham gia hội nghị. Kết quả qua hai ngày kết nối, đã có hàng trăm lượt khách tham quan tìm hiểu các sản phẩm Bạc Liêu và có trên 100 khách giao lưu tìm hiểu các thông tin về doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu. Ngoài ra Ban tổ chức Hội nghị (Sở Công Thương Hưng Yên) đánh giá cao sự phối hợp tổ chức của tỉnh Bạc Liêu tại hội nghị lần này và sẽ có Công văn gửi tỉnh Bạc Liêu đề nghị cung cấp thông tin doanh nghiệp, hình ảnh sản phẩm, ngành hàng chủ lực của tỉnh để tỉnh Hưng Yên giới thiệu, quảng bá tại các sự kiện và thông tin đến doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên tạo điều kiện để doanh nghiệp 02 tỉnh có cơ hội giao lưu kết nối sau này./.

Đức Nguyên