null Bạc Liêu tham gia hội chợ công thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Hậu Giang năm 2022

Thứ tư, 27/07/2022, 10:01

Chiều ngày 15-7, Bộ Công thương phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long - Hậu Giang năm 2022. Dự lễ khai mạc có ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương; ông Phan Văn Sáu, Giám đốc Sở Công Thương Bạc Liêu cùng đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố; lãnh đạo các Sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh Hậu Giang.

Gian hàng trưng bày triển lãm của tỉnh Bạc Liêu tại hội chợ.

Hội chợ Công Thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long - Hậu Giang năm 2022 với quy mô trên 300 gian hàng, diễn ra từ ngày 15/7 đến ngày 22/7/2022 tại thành phố Vị Thanh, với các hoạt động trưng bày, triển lãm, giới thiệu, quảng bá thành tựu kinh tế, khoa học công nghệ, các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, là sự kiện lớn trong lĩnh vực xúc tiến thương mại của tỉnh Hậu Giang và khu vực ĐBSCL nhằm khuyến khích, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác, nắm bắt nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng, khách hàng nhằm phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước, qua đó thúc đẩy các hoạt động thương mại, khuyến công, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của cả nước nói chung và của Khu vực ĐBSCL nói riêng.

Tỉnh Bạc Liêu tham gia 02 gian hàng tại hội chợ trưng bày, triển lãm các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu và hỗ trợ 06 đơn vị doanh nghiệp, Hợp tác xã của tỉnh tham gia trưng bày và bán các sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của tỉnh như Muối các loại; các loại cá khô; tôm khô; bánh phồng tôm; mực khô; Yến sào tinh chế; bánh đậu xanh; các loại rượu; gạo một bụi đỏ Hồng Dân,…nhìn chung các sản phẩm của Bạc Liêu rất được khách hàng địa phương ưa chuộng tìm mua và doanh số mang lại của doanh nghiệp qua hội chợ khá cao, ngoài ra doanh nghiệp, HTX của tỉnh còn tìm được đầu mối tiêu thụ hàng hóa tại các tỉnh Hậu Giang, Cần Thơ, Kiên Giang qua đợt tham gia hội chợ./.

Đức Nguyên