Liên kết web
Thăm dò

null Bạc Liêu có 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp quốc gia năm 2021

Tin tổng hợp
Thứ năm, 16/12/2021, 09:06
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu có 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp quốc gia năm 2021

BL-TQ) Ngày 10/12/2021, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị toàn quốc về công tác khuyến công và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia lần thứ IV- năm 2021.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, năm 2021, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp (DN), cơ sở CNNT. Tuy nhiên việc triển khai các hoạt động khuyến công đã góp phần hỗ trợ thiết thực đối với các đối tượng thụ hưởng, là nguồn động viên lớn đối với các DN, cơ sở CNNT để nhanh chóng khôi phục ổn định sản xuất, vượt qua đại dịch.

Ông Phan Văn Sáu- Giám đốc Sở Công thương trao giấy chứng nhận cho 2 hộ kinh doanh có sản phẩm được công nhận CNNTTB cấp quốc gia năm 2021.

Năm 2021, tổng kinh phí khuyến công của cả nước là 338 tỷ đồng, trong đó kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia là 150 tỷ đồng, kế hoạch kinh phí khuyến công địa phương là 188 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này ưu tiên hỗ trợ các đề án, nhiệm vụ cần được triển khai kịp thời để giúp các DN, cơ sở CNNT thuộc các địa bàn chịu tác động của dịch COVID-19 nhưng cơ bản đã kiểm soát, đi vào ổn định; địa bàn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật; tập trung ở các nội dung: Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến vào sản xuất, giúp DN, cơ sở CNNT duy trì sản xuất và lưu thông hàng hóa, góp phần chống đứt gãy chuỗi cung ứng và gián đoạn xuất khẩu do đại dịch COVID-19; hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật để phổ biến công nghệ mới hoặc sản xuất sản phẩm mới. Đồng thời ngừng thực hiện các đề án, nhiệm vụ có tác động trực tiếp đến cơ sở CNNT như: Tổ chức các hội chợ triển lãm, bình chọn sản phẩm CNNTTB; hỗ trợ tham gia hội chợ trong nước,…

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận tìm giải pháp nâng cao hiệu quả hỗ trợ cho DN, cơ sở CNNT theo tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19; đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đề ra trong kế hoạch khuyến công trong tình hình mới; chia sẻ những kinh nghiệm trong triển khai cũng như trong trao đổi, phối hợp giữa Trung ương và địa phương để giải quyết kịp thời các vấn đề vướng mắc, phát sinh thực tiễn trong quá trình tổ chức thực hiện các hoạt động khuyến công.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả hoạt động khuyến công trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Công Thương- Nguyễn Sinh Nhật Tân đề nghị cán bộ công chức, viên chức toàn ngành Công Thương, tổ chức hệ thống Khuyến công từ Trung ương đến địa phương tạo sự đồng thuận và quyết tâm cao trong việc đẩy mạnh các nội dung hoạt động khuyến công. Triển khai hiệu quả các Nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19. Tiếp tục rà soát chính sách pháp luật liên quan đến khuyến công để hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật theo hướng hỗ trợ có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tiềm năng, lợi thế của từng vùng, từng địa phương.…

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công thương công bố công nhận 200 doanh nghiệp sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2021. Đồng thời, tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến công giai đoạn 2014-2020.

Tỉnh Bạc Liêu có 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNTTB cấp quốc gia lần thứ IV- năm 2021 cho sản phẩm bánh đậu xanh (hộ kinh doanh Hương Sen) và tổ yến (hộ kinh doanh Yến sào Mai); 1 tập thể và 2 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công thương tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến công giai đoạn 2014 - 2020.

Nguồn:

Số lượt xem: 391

Thống kê truy cập
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3823848 - Fax: (0291) 3824890 
Email: sct@baclieu.gov.vn hoặc trungtamkhuyencongbl@gmail.com