null Đoàn công tác Sở Công Thương Bạc Liêu tham gia Hội nghị kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại khu vực ĐBSCL - giải pháp tìm đầu ra cho sản phẩm

Thứ tư, 11/11/2020, 10:23

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân tỉnh Bạc Liêu tại công văn số 4769/UBND-KT. Ngày 09 tháng 11 năm 2020, Sở Công Thương Bạc Liêu thành lập Đoàn công tác tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, TPHCM và các tỉnh phía Bắc. Thành phần Đoàn có lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công &Xúc tiến Thương mại và một số cơ sở, doanh nghiệp Bạc Liêu. Bà Phan Thị Thu Oanh Phó Giám đốc Sở làm trưởng Đoàn.

Tham gia trưng bày sản phẩm và doanh nghiệp Bạc Liêu ký kết ghi nhớ (Ảnh TTKD)

Hội nghị nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà sản xuất, kinh doanh gặp gỡ trao đổi, tìm hiểu nhu cầu, tiêu chuẩn sản phẩm, phương thức cung ứng đối với hệ thống siêu thị, chợ, đơn vị sản xuất, phân phối tiêu thụ sản phẩm của các địa phương. Đồng thời, kết nối, nâng cao hiệu quả lưu thông, tiêu thụ hàng hóa, hỗ trợ đưa hàng hóa đặc trưng của các tỉnh trong khu vực vào hệ thống phân phối của các tỉnh, thành với nhaudo Sở Công Thương Vĩnh Long phối hợp với Vụ thị trường trong nước tổ chức, tham dự hội nghị gồm đại diện Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, cơ sở, doanh nghiệp sản xuất 13 tỉnh thành ĐBSCL và TPHCM; doanh nghiệp tỉnh Hải Dương; các nhà phân phối, siêu thị, doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, miền Bắc, miền Trung và tỉnh Vĩnh Long.

Tham gia trưng bày, kết nối và ký kết hợp đồng cung ứng, tiêu thụ sản phẩm lần này của tỉnh Bạc Liêu có các sản phẩm đặc trưng của tỉnh nhà, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm Ocop như: Yến Sào Hi-Nest, Công ty Cổ phần Muối Bạc Liêu,Thủy hải sản đông lạnh của Công ty Thanh Phu, Tôm khô Cơ sở Đa Giàu, Bánh phồng tôm Cơ sởÝ Tám, Bánh phồng tôm-bánh phồng sữa Cơ sở Nông sản Việt …

Trần Thị Kiều Diễm