SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
4
0
2
9
Tin trong nước Thứ Sáu, 06/09/2019, 15:25

Cơ hội giao thương từ 03 - 06.9.2019

 

Hội chợ Quốc tế Hợp tác xã Ấn Độ 2019, tại New Delhi, Ấn Độ
Hội chợ Quốc tế Hợp tác xã Ấn Độ là một hội chợ quốc tế về hợp tác xã nông nghiệp đầu tiên được tổ chức tại Ấn, do Công ty Quốc gia về Phát triển Hợp tác xã (NCDC) phối hơp với Cục Nông nghiệp, Hợp tác và Phúc lợi Nông dân (Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi Nông dân), Vụ Thương mại (Bộ Công Thương), Phòng Ngoại giao Kinh tế và Bang (Bộ Ngoại Giao), Mạng lưới Phát triển Hợp tác xã Châu Á và Thái bình dương (NEDAC), Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Nông sản và Thực phẩm chế biến APEDA, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Ấn Độ (ITPO) và Liên đoàn Marketing HTX nông nghiệp Quốc gia Ấn Độ (NAFED) đồng tổ chức.
Hội chợ sẽ tập trung trưng bày, giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm, trang trại, nuôi trồng thủy hải sản, dệt may, thủ công mỹ nghệ, máy móc thiết bị và công nghệ, marketing và phát triển thương hiệu, ngân hàng tài chính cho Hợp tác xã, bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe, IT, bán lẻ, kho bãi, chuỗi bảo quản lạnh, nông nghiệp công nghệ cao, chế biến, đóng gói… Chi phí để thuê một gian hàng tiêu (9m2 = 3m x 3m) đối với các hợp tác xã của các nước là 800 USD, doanh nghiệp không phải hợp tác xã là 1.000 USD (chưa bao gồm thuế GST 18%).
Từ ngày 11 – 13/10/2019, Tại Trung tâm hội chợ triển lãm Pragati Maidan, New Delhi, Ấn Độ, sẽ diễn Hội chợ Quốc tế Hợp tác xã Ấn Độ 2019 (IICTF 2019). 
Trong thời gian diễn ra Hội chợ, sẽ diễn ra các hội thảo chuyên đề kinh doanh và kỹ thuật sản xuất tại hợp tác xã; các cuộc gặp gỡ giữa B2B meetings và các chương trình biểu diễn văn hóa và ẩm thực của Ấn Độ.
Việc tổ chức hội chợ này là hành động nhằm chứng tỏ Chính phủ Ấn Độ đã và đang nhận thức đúng đắn cũng như xác định được vai trò quan trọng của mô hình hợp tác xã trong phát triển kinh tế xã hội. Hiện nay, toàn thế giới có hơn 3 triệu hợp tác xã, trong đó Ấn Độ có hơn 800.000 hợp tác xã, với 275 triệu thành viên.
Để xúc tiến quốc tế cho Hội chợ này, ban tổ chức đã tổ chức Road Shows tại Bangkok, Thái Lan vào tháng 3/2019 và tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam tháng 4/2019.
Hội chơ IICTF là cơ hội tốt để các hợp tác xã, hiệp hội, làng nghề và cộng đồng doanh nghiệp VN tham gia trưng bày, giới thiệu về sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình, đồng thời là diễn đàn để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội kinh doanh.
Các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam quan tâm, muốn biết thêm chi tiết hoặc/và đăng kí tham gia, thăm quan hội chợ có thể vào trang web: www.iictf.in hoặc www.ictf.co.in hoặc liên hệ trực tiếp Ban tổ chức hội chợ theo email: iictf@ncdc.in; điện thoại:   (+91)-11-26962478, 26960796.
 
Mời tham dự Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dược tại An-giê-ri
Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dược và hóa mỹ phẩm tại An-giê-ri lần thứ tư (SAIDALYA) sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/10/2019 tại khách sạn Marriott Constantine, An-giê-ri.
Quy tụ hơn 5000 nhà chuyên nghiệp, triển lãm là một trong những sự kiện về ngành công nghiệp dược quan trọng nhất tại khu vực Bắc Phi giới thiệu các sản phẩm thuốc, dịch vụ và công nghệ liên quan.
Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm xin xem thông tin chi tiết trong website gửi kèm hoặc liên hệ với đầu mối Công ty tổ chức sự kiện :
Bà Yassine Fersadou
Tel : +213 551 991 331 : Email : yassine.fersadou@saidalya.net;
hoặc Thương vụ Việt Nam tại An-giê-ri, Mobile : + 213 559502658; email : dz@moit.gov.vn
 
Mời tham dự Đoàn giao dịch thương mại tháng 10/2019 tại Chennai, Ấn Độ
Bộ Công Thương Ấn Độ phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) tổ chức sự kiện “Gặp gỡ giữa các nhà bán hàng và mua hàng Ấn Độ - CLMV” lần thứ nhất tại thành phố Chennai, Ấn Độ. Đây là sự kiện nhằm triển khai các hoạt động hợp tác Ấn Độ với các nước Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam (CLMV), nằm trong kế hoạch thực hiện chính sách Hành động hướng Đông của Chính phủ Ấn Độ, với trọng tâm là thúc đẩy hợp tác với khu vực ASEAN, trong đó có các nước CLMV. Phía Ấn Độ mời các nước CLMV tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia sự kiện.
Bộ Công Thương Việt Nam với tư cách là Bộ đối tác của Bộ Công Thương Ấn Độ, là đầu mối phía Việt Nam để tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự sự kiện này.
Thông tin về đoàn doanh nghiệp Việt Nam như sau:
1. Mục tiêu: (i) tìm hiểu về tiềm năng xuất nhập khẩu giữa Việt Nam, các nước CLM và Ấn Độ, nhu cầu, yêu cầu và tiêu chuẩn của thị trường; (ii) quảng bá, giới thiệu hàng hàng hóa của Việt Nam và tìm hiểu hàng hóa Ấn Độ và các nước CLM; (iii) tham dự kết nối giao thương B2B, kết nối trực tiếp doanh nghiệp Việt Nam, các nước CLM và Ấn Độ; (iv) gặp gỡ và làm việc với một số nhà phân phối lớn tại thị trường Ấn Độ;…
2. Quy mô: Từ 10 đến 15 doanh nghiệp.
3. Thời gian: dự kiến từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 10 năm 2019.
4. Địa điểm: Chennai, Ấn Độ.
5. Ngành hàng: Nông nghiệp và thủy sản; hóa chất và hóa dầu; y tế và dược phẩm; năng lượng tái tạo; xây dựng cơ sở hạ tầng cho kết nối; máy móc thiết bị; ô tô và linh kiện ô tô; dịch vụ.
6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành, có nhu cầu tìm hiểu thị trường, giao dịch kinh doanh với Ấn Độ và các nước CLM trong các lĩnh vực ngành hàng kể trên.
7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: các doanh nghiệp Việt Nam có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng thuộc mọi lĩnh vực nêu trên, có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất nhập khẩu, có nhu cầu làm ăn kinh doanh (bán hàng và mua hàng) với phía Ấn Độ và các nước CLM, có kết quả kinh doanh tốt trong 02 năm gần đây, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ và trình độ ngoại ngữ để tham gia hội thảo, giao thương với khách hàng quốc tế.
8. Chi phí:
- Hỗ trợ của phía Ấn Độ và Bộ Công Thương Việt Nam: Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ một phần chi phí vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Chennai, Ấn Độ (01 vé/01 doanh nghiệp), 02 đêm ngủ khách sạn 5*, một số bữa ăn và chi phí tham dự giao thương Việt Nam - Ấn Độ.
- Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình: một phần chi phí vé máy bay, phí xin visa, tiền khách sạn các đêm còn lại; xe ô tô đi lại; vé tham dự hội chợ, triển lãm (nếu có)... trong thời gian làm việc tại Ấn Độ.
- Phương thức hỗ trợ chi phí vé máy bay cho doanh nghiệp: Doanh nghiệp được hoàn một phần tiền vé máy bay ngay tại Ấn Độ sau khi hoàn thành toàn bộ chương trình.
9. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.
- Sau khi kết thúc đoàn công tác, trong vòng 15 ngày, các doanh nghiệp tham gia đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) về Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương).
10. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
- Đơn đăng ký tham gia Chương trình (theo mẫu của Ban Tổ chức).
- Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình của doanh nghiệp.
11. Thời hạn đăng ký tham gia:
Các đơn vị quan tâm gửi hồ sơ về địa chỉ sau đây trước ngày 30 tháng 9 năm 2019:
Bộ Công Thương (Vụ Thị trường Châu Á - Châu Phi), Địa chỉ: số 54 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.2220.5430. Email: anhltm@moit.gov.vn. Người liên hệ: Chị Lê Thị Mai Anh (ĐTDĐ: 0969558855).
 
Công ty Mỹ cần tìm nhà sản xuất bản lề cửa
Công ty Mỹ cần tìm nhà sản xuất bản lề cửa, thông tin do Trung tâm XTTM Việt Nam tại New York cung cấp.
Doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu, xin gửi cho chúng tôi company Profile để tiện liên hệ
VIETRADE NEW YORK
580 FIFTH AVE, NEW YORK, NY 10036
TEL: 212 868 2686
 
Công ty Nhật Bản cần nhập khẩu bộ ấm chén trà (Ceramic/glaas TEA WEAR Tea Pot)
Công ty Tokyo Tea Trading Co., Ltd của Nhật Bản cần nhập khẩu Tea Pot - bộ ấm trà (hình ảnh sản phẩm như trong file PDF đính kèm).
Công ty nào cần hợp tác và có khả năng sản xuất, xuất khẩu sản phẩm này, đề nghị liên hệ với Công ty hoặc Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản. Công ty dự kiến sẽ nhập khẩu khoảng 300.000 - 400.000 sản phẩm.
Koichi ABE
******************************************************************
Tokyo Tea Trading Co.,Ltd.
阿部 公一   / Koichi ABE
NS3 Bldg.2F, Akabane Kita-Ku, Tokyo 115-0045
TEL+81-3-5939-1415
FAX+81-3-5939-1414
mail:k.abe@tokyoteatrading.com
mobile: +81-70-4275-1841
 

                                                              PTN - Tổng hợp


Số lượt người xem: 74 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày