SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
6
5
1
7
Tin hoạt động của Sở Thứ Sáu, 28/02/2020, 10:15

Hội nghị tổng kết công tác khuyến công và xúc tiến thương mại năm 2019

Ngày 20 tháng 02 năm 2020, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến công và xúc tiến thương mại năm 2019 và đề ra phương hướng kế hoạch hoạt đông năm 2020. Ông Phan Văn Sáu, tỉnh uỷ viên, Bí thư đảng uỷ, giám đốc Sở Công Thương dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Theo báo cáo, năm 2019 trung tâm đã có nhiều hoạt động và đạt được những kết quả nhất định trên lĩnh vực Khuyến công và xúc tiến thương mại như: trong năm đã thực hiện các đề án thuộc chương trình khuyến công địa phương do Uỷ ban nhân dân tỉnh giao là 640 triệu đồng nhằm hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp đầu tư sản xuất, đổi mới công nghệ, chuyển giao và ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến vào các khâu sản xuất công nghiệp; thực hiện các đề án khuyến công quốc gia về hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị cho doanh nghiệp do Cục Công Thương địa phương – Bộ Công Thương giao với tổng kinh phí là 900 triệu đồng. Trong năm, Trung tâm đã phối hợp cùng các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tổ chức bình chọn và cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019 kết quả có 05 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2019.
 Về công tác xúc tiến thương mại, trung tâm cũng đã thực hiện thành công đề án tổ chức 03 phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” thuộc Chương trình xúc tiến Thương mại cấp quốc gia do Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương giao với kinh phí là 315 triệu đồng; phối hợp thực hiện đề án Khuyến công quốc gia năm 2019 tổ chức thành công Hội chợ Công nghiệp - Thương mại và du lịch Bạc Liêu năm 2019 với kinh phí hỗ trợ là 1,120 tỷ đồng và tổ chức thành công Hội chợ Xuân vào dịp tết Dương lịch năm 2019. Bên cạnh đó các hoạt động của công tác xúc tiến thương mại năm qua cũng được đấy mạnh như tổ chức 02 Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hoá với các tỉnh Bình Phước và Đăk Lắk; tham gia Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hoá giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố năm 2019; Thực hiện tốt công tác tham gia và hỗ trợ các đơn vị doanh nghiệp của tỉnh tham gia các hội chợ trong khuôn khổ chương trình xúc tiến Thương mại quốc gia do các tỉnh, thành phố trong khu vực, Tp. Hồ Chí Minh và Miền Đông Nam bộ tổ chức.
 
Toàn cảnh buổi Hội nghị (Ảnh: L. Phương)
Về công tác Tư vấn – khoa học công nghệ đã thực hiện công tác tư vấn các đề án và giám sát thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời, tư vấn thi công nâng cấp lưới điện, công trình kéo điện phục vụ ô đê bao khép kín tại các xã nông thôn; nâng cấp trạm bơm điện,… cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn các huyện, thành phố.
Tại hội nghị ông Phan Văn Sáu, giám đốc Sở Công Thương đã trao giấy chứng nhận cho đại diện các đơn vị có sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019, các sản phẩm gồm: Bánh đậu xanh của hộ kinh doanh Hương Sen; Tổ yến của Hộ kinh doanh Yến sào Mai; Tổ yến của Công ty TNHH sản xuất Thương mại – dịch vụ Yến Sào Hi-Nest; Bộ sản phẩm: Dây nịt da cá sấu, Bóp nam da cá sấu và Bóp nữ da cá sấu của Công ty TNHH MTV Crocodile Phương Tín; Gạo Một bụi đỏ của HTX Nông nghiệp Hồng Dân.
Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2019, Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động công tác Khuyến công và xúc tiến thương mại năm 2020 với nhiều chỉ tiêu cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế của đơn vị./.
                                                                             Đức Nguyên

Số lượt người xem: 113 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày