SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
7
3
5
0
6
Tin hoạt động của Sở Thứ Hai, 07/10/2019, 08:40

Bạc Liêu tham gia Hội nghị kết nối - cung cầu hàng hoá năm 2019

Sáng ngày 26/9, tại Trung tâm triển lãm và hội chợ Tân Bình, đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh thành năm 2019. Các hoạt động của Hội nghị bắt đầu từ ngày 26/9 đến ngày 29/9/2019, với gần 2.400 doanh nghiệp trong cả nước tham gia.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị, Thứ Trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao Chương trình kết nối cung – cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành và mong muốn chương trình này không chỉ là kênh kết nối cung - cầu hàng hóa thiết yếu phục vụ tốt cho nhu cầu mua sắm của người dân mà còn góp phần bình ổn thị trường, chống lạm phát đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho các thành phần kinh tế hợp tác sản xuất kinh doanh hiệu quả.
Theo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, năm nay, được sự chỉ đạo sát sao của Bộ Công Thương và lãnh đạo các tỉnh thành, chương trình kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành đã có các bước chuẩn bị từ sớm, chủ động phối hợp rà soát nhu cầu doanh nghiệp, xây dựng và triển khai. Chương trình có 45 địa phương tham gia, gồm 6/6 tỉnh, thành Đông Nam bộ, 13/13 tỉnh, thành Tây Nam bộ, 17/19 tỉnh thành miền Trung - Tây Nguyên, 9/25 tỉnh phía Bắc với tổng số 2.341 doanh nghiệp, gồm 1.458 doanh nghiệp cung ứng và 883 doanh nghiệp thu mua, 42 đơn vị phân phối hiện đại, 100 doanh nghiệp đầu mối xuất khẩu, 140 nhà hàng đạt chuẩn du lịch, 120 khách sạn chuẩn 3 sao trở lên, 167 doanh nghiệp suất ăn công nghiệp, 314 bếp ăn tập thể với trên 500 suất ăn/ngày.
 
Gian hàng trưng bày của tỉnh Bạc Liêu
Tại hội chợ triển lãm trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị lần này đã diễn ra các hoạt động giới thiệu trực tiếp đến nhà thu mua, người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh với gần 2.000 mặt hàng của 558 doanh nghiệp trưng bày tại 450 gian hàng, bên cạnh hàng nông sản an toàn từ các tỉnh, thành lân cận, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, thực phẩm chế biến, sản phẩm chủ lực của TP. Hồ Chí Minh, hội nghị năm nay còn giới thiệu nhiều đặc sản vùng miền trên cả nước đến từ miền Đông Nam bộ, miền Tây Nam bộ, miền Trung - Tây Nguyên và một số tỉnh phía Bắc với đa dạng sản phẩm mang nét đặc trưng riêng của từng vùng, miền.
Hội nghị năm nay cũng tạo điều kiện là cầu nối giao lưu giữa các nhà sản xuất và nhà phân phối, từ đó góp phần định hướng hoạt động sản xuất chuyển dịch từ “sản xuất cái mình có” sang “sản xuất cái người tiêu dùng cần”. Thông qua tổ chức các Hội thảo, Ban tổ chức Hội nghị mong muốn nâng cao ý thức người sản xuất, lấy chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu; đây là yêu cầu cấp bách không chỉ của người tiêu dùng thành phố Hồ Chí Minh, mà còn của người tiêu dùng cả nước; Tại Hội nghị lần này các nhà phân phối và nhà cung ứng sẽ tiếp xúc trực tiếp, trao đổi trực tiếp, chuyên sâu về những vấn đề cụ thể, chi tiết; từ đó doanh nghiệp cung ứng và đơn vị thu mua sẽ hiểu nhau, dễ dàng kết nối với nhau hơn.
Tại hội nghị lần này, Tỉnh Bạc Liêu tham gia 04 gian hàng trưng bày, giới thiệu tiềm năng thế mạnh về kinh tế – xã hội, sản phẩm hàng hoá đặc trưng của tỉnh và tạo điều kiện để 10 doanh nghiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trong tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng như tôm khô, cá khô, bánh phồng tôm, các sản phẩm chế biến từ Muối, bánh kẹo, thuỷ hải sản chế biến và kết nối tiêu thụ sản phẩm tại sự kiện. Các sản phẩm của tỉnh Bạc Liêu được người tiêu dùng tp.Hồ Chí Minh ưa chuộng và chọn mua; các cơ sở, doanh nghiệp của tỉnh cũng đã quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của đơn vị mình và tìm kiếm được đối tác, ký kết hợp đồng tiêu thụ hàng hoá, sản phẩm của đơn vị. Có thể khẳng định sự tham gia của Bạc Liêu đã góp phần cho thành công chung của Hội nghị kết nối cung cầu hàng hoá giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố lần này./.
                                                                       Đức Nguyên

Số lượt người xem: 426 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày