SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
6
6
4
4
Tin tức Thứ Sáu, 01/03/2019, 14:30

Thị trường hàng hóa đáng quan tâm trong tuần từ 25.02 - 01.3.2019

 

Thị trường hàng hóa trong nước tuần qua
Thanh long tăng giá mạnh sau Tết
Nếu như năm ngoái, sau rằm tháng Giêng giá thanh long hạ nhiệt thì năm nay lại tăng mạnh. Tại Bình Thuận, giá thanh long một tháng qua dao động ở mức 16.000 - 18.000 đồng một kg, và tăng thêm 1.000 - 3.000 đồng trong tuần qua.
Không chỉ thanh long ruột trắng ở Bình Thuận được giá, tại Tiền Giang, giá hàng ruột đỏ cũng tăng cao, thương lái thu mua 35.000 - 38.000 đ/kg, tăng gần gấp đôi thời điểm trước Tết và tăng 5.000 đồng so với hai tuần qua. Nguyên nhân khiến giá thanh long ruột đỏ sau Tết tăng cao là do thương lái thu gom mạnh trong khi đó nguồn cung không nhiều. Mặt khác, năm nay chất lượng sản phẩm đồng đều nên thị trường xuất khẩu chuộng.
Từ sau Tết đến nay giá ghẹ liên tục tăng, nhiều cửa hàng thường xuyên báo hết hàng.
Giá ghẹ đang tăng cao tới 40%, thậm chí có nhiều nơi bán giá gấp đôi so với tháng trước đó.
Khảo sát tại các chợ ở TP HCM cho thấy, giá ghẹ loại 3-5 con đang quanh mức 600.000 - 680.000 đồng/kg, đắt hơn trước Tết 100.000 đồng.
Một cửa hàng đặc sản ở quận 10 cho biết, 5 tháng nay cửa hàng không nhận đặt hàng ghẹ vì lượng hàng ít, giá lại cao. Cua Cà Mau loại ngon giá chỉ 550.000 đồng/kg nhưng ghẹ đang có giá lên tới 790.000 đồng/kg.
Cua và ghẹ của Việt Nam ngon, chất lượng được nước ngoài ưa chuộng nên nhiều doanh nghiệp thu mua xuất khẩu khiến lượng hàng bán lẻ trong nước thiếu hụt.
Bào ngư tiền triệu giảm giá mạnh
Các loại bào ngư Hàn Quốc, New Zealand... đang dần hạ nhiệt vì lượng hàng nhập về nhiều khiến giá cạnh tranh.
Từng là sản phẩm cao cấp được giới nhà giàu săn lùng, nhưng nay các loại bào ngư viền xanh, viền đen đang dần hạ nhiệt khi lượng hàng nhập về ngày càng tăng. Nếu hai năm trước, có lúc bào ngư ngoại có giá lên tới 6 - 10 triệu đồng một kg thì nay hạ xuống còn 2 - 7 triệu đồng (tùy kích cỡ).
Tại cửa hàng hải sản quận 10 (TP HCM), cách đây 2 năm bào ngư viền xanh loại 1 - 2 con đã tách vỏ có giá gần 10 triệu đồng thì nay còn 7 triệu đồng một kg, loại 7 - 8 con giá 4,4 triệu đồng, giảm một triệu đồng so với trước đây.
Không chỉ có bào ngư viền xanh, các loại bào ngư đen New Zealand giá trước đây lên tới 6 triệu đồng một kg nay chỉ còn 3,6 - 4 triệu đồng một kg. Hay một số loại bào ngư Hàn Quốc tươi kích cỡ nhỏ cũng giảm giá 15 - 20% xuống còn 900.000 đồng một kg.

 

Bào ngư có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, cân bằng huyết, tăng cường sức đề kháng, giúp sáng mắt, trị ho,...
Giá muối tăng cao
Diêm dân tỉnh Bến Tre đang thu hoạch rộ vụ muối năm 2018-2019, với niềm vui bán được giá cao, người làm muối có thu nhập khá trong vụ muối năm nay.
Theo Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, hiện đang vào thời điểm chính vụ muối, thời tiết thuận lợi, nắng nóng, gió mạnh làm tăng độ mặn, thời gian kết tinh muối nhanh.
Hiện thương lái thu mua muối của diêm dân tại ruộng với giá từ 60.000 - 62.000 đồng/giạ ( 1 giạ = 45 kg), tăng gần 10.000 đồng/giạ so với cùng thời điểm năm trước. Với mức giá trên, người dân sản xuất có lãi, đem lại thu nhập cho kinh tế hộ.

                                                      PTN - Tổng hợp


Số lượt người xem: 181 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày