Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Công thương Bạc Liêu
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
7
3
6
8
0
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM Chủ Nhật, 05/07/2020, 21:31
Bác soi sáng cho tôi con đường đi lên phía trước  (07/04)
Một niềm xúc động và tự hào lớn đã đến với tôi vào giữa năm 1946. Đó là lúc tôi thấy Bác Hồ lần đầu tiên ở sân bay Buốc- giê, khi Bác đến Pari để đàm phán về hòa bình ở Việt Nam. Bác ung dung tươi cười trong bộ ka-ki giản dị, giữa đám đông quan chức cao cấp và tướng tá thay mặt Chính phủ Pháp mặc lễ phục lỗng lẫy đến đón Bác. Bác đã lên xe đi xa rồi, tôi còn đứng lại để ngắm lá Quốc kỳ rộng lớn màu đỏ sao vàng tung bay trước gió, trên đỉnh cao chót vót của đài chỉ huy sân bay. Điều này làm tôi phấn khởi và suy nghĩ nhiều. Hồ Chủ tịch đã tạo ra một quá trình lịch sử mới, đưa nước ta từ chỗ tối tăm đến chỗ quang vinh. Là một Việt kiều lâu năm ở Pháp, tôi cảm thấy mình đã tìm ra lẽ sống và niềm tin tưởng, tự hào về Tổ quốc mình. Công lao của Hồ Chủ tịch thật như trời biển.
Bỏ một mâm, lấy một đĩa  (07/04)
Đi theo Bác nửa tháng thì xe chúng tôi gặp tai nạn. Tối hôm đó, trên đường Ngân Sơn đi Cao Bằng, tôi gặp một hòn đã chắn ngang đường. Tôi đã chú ý lái xe cho hòn đã lọt giữa hai bánh nhưng không ngờ xe thấp, hòn đá to, đá bật lên chạm két nước. Tôi vội vàng kiểm tra xe. Nguy quá két nước bị thủng rồi. Tôi đang lo cuống cuồng thì Bác bước từ trên xe xuống. Bác cầm đèn chiếu soi cho tôi và động viên:
Lái xe cho Bác  (07/04)
Sau chiến dịch biên giới, tôi nhận được lệnh chuẩn bị một chiếc xe “gíp” chiến lợi phẩm thật tốt với đầy đủ phụ tùng để đi công tác. Cùng đi với tôi có đồng chí Lê chịu trách nhiệm về ăn uống, đồng chí Phùng phụ trách về xe, bác sĩ Quốc và đồng chí Chi, thợ máy.
Cứ gọi tôi là Ba như ngày trước  (07/04)
Câu chuyện xảy ra ở Hải Phòng năm 1946. Ở phố Ngõ Nghè có một ông già mù cả hai mắt tên là Thuyết. Hồi còn trẻ ông làm thủy thủ ở các tàu buôn lớn ra nước ngoài. Sau này, ông làm công ở một hiệu ảnh bên Pháp rồi làm nhiều nghề khác.
Ngôi nhà sàn của Bác  (04/04)
Là một người làm nghề kiến trúc lâu năm, tôi đã có dịp thiết kế nhiều công trình ở cả trong Nam ngoài Bắc, nhưng chỉ có một công trình quy mô nhỏ nhất song đã để lại cho tôi nhiều suy nghĩ sâu sắc nhất về nghề nghiệp và về cách sống, đó là ngôi nhà sàn của Bác Hồ trong vườn Phủ Chủ Tịch hiện giờ.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày