Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Công thương Bạc Liêu
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
7
9
2
4
7
Hoạt động đoàn thể Thứ Sáu, 23/08/2019, 08:55

Tuổi trẻ Chi đoàn Sở Công Thương với công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết những dòng tha thiết về những việc cần làm đối với thương binh và gia đình liệt sỹ: "Đầu tiên là công việc đối với con người. Đối với những người đã dũng cảm hy sinh một phần xương máu của mình (cán bộ, binh sĩ, dân quân, …), Đảng, Chính phủ và đồng bào phải tìm mọi cách làm cho họ có nơi ăn, chốn ở yên ổn, đồng thời phải mở những lớp dạy nghề thích hợp với mỗi người để họ có thể dần dần "tự lực, cánh sinh". Đối với các liệt sỹ, mỗi địa phương cần xây dựng vườn hoa và bia kỷ niệm ghi nhận sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ, để đời đời giáo dục tinh thần yêu nước cho nhân dân ta. Đối với cha mẹ, vợ con (của thương binh và liệt sỹ), mà thiếu sức lao động và túng thiếu, thì chính quyền địa phương phải giúp đỡ họ có công việc làm ăn thích hợp, quyết không để họ bị đói rét".
Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các anh hùng liệt sỹ, cho những người đã cống hiến một phần xương máu của mình vì sự độc lập, tự do của dân tộc, bởi "Máu đào của các liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn liệt sỹ".
Để đền đáp, tôn vinh sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” “Tương thân tương ái” của dân tộc. Ngày 17 tháng 8 năm 2019, tại Chùa Liên Hoa xã An Trạch, Chi đoàn Sở Công Thương phối hợp với Công đoàn Sở Y tế thành phố Cần Thơ, Công ty CP Dược Hậu Giang, Cụm đoàn – Hội khối Cảnh sát nhân dân Công an thành phố Cần Thơ cùng với sự có mặt của Mẹ Việt Nam anh hùng, trụ trì chùa Liên Hoa và lãnh đạo UBND huyện Đông Hải hỗ trợ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà. Đoàn đã vận động được đường, gạo, thuốc y tế, tập và cặp học sinh. Lực lượng đã tham gia khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho gần 300 đối tượng là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em, người già neo đơn.
Ngoài ra, Chi đoàn Sở Công Thương còn phối hợp với Công đoàn Sở tổ chức thăm, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Xuân, ngụ tại ấp An Nghiệp, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình. Và đến thăm, tặng quà gia đình ông Phạm Văn Hóa, thương binh hạng 1/4, tại ấp Thạnh Hưng 2, xã Vĩnh Bình.
Hoạt động của Đoàn đã mang lại hiệu quả rất thiết thực, thêm niềm vui cho người dân địa phương và giúp ổn định thế trận lòng dân, người dân tin tưởng hơn vào sự nghiệp cách mạng. Thông qua những hoạt động này còn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của mỗi người, nhất là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam và cũng là những việc làm thiết thực nhất trong cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.
                                                               Trần Việt Tân – P.HC-TH

Số lượt người xem: 220 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày